Tin nhà trường

Trao sách giáo khoa - trao yêu thương

Trao sách giáo khoa - trao yêu thương

Administrator
Đại dịch COVID-19 - là hàng rào chắn lối ta đi, là nỗi lo lắng, mất mát không chỉ riêng ai nhưng nó cũng là phép thử lòng tốt, tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực của con người trong hoàn cảnh khó khăn..

TRAO SÁCH GIÁO KHOA – TRAO YÊU THƯƠNG

Đại dịch COVID-19 - là hàng rào chắn lối ta đi, là nỗi lo lắng, mất mát không chỉ riêng ai nhưng cũng là phép thử lòng tốt, tinh thần trách nhiệm và nỗ lực của con người trong hoàn cảnh khó khăn ..

Thế giới đang chạy đua với kế hoạch tương lai, đột nhiên phải dừng lại tất cả và bắt đầu cuộc hành trình khốc liệt - chiến đấu chống lại virus Corona. Đại dịch đã làm cho học sinh ở TPHCM và nhiều tỉnh thành khác không có ngày khai giảng năm học mới. Trước tình hình khó khăn và vô cùng phức tạp đó, các lớp học truyền thống được thay thế theo hình thức học trực tuyến. Dù học trực tiếp hay trực tuyến, việc tối thiểu với học sinh là phải có đầy đủ Sách giáo khoa (SGK). Nhưng làm sao những bộ sách giáo khoa có thể đến tay học sinh (HS) giữa tâm dịch đang diễn biến phức tạp và TPHCM đang thực hiện đơn giản cách xã hội theo CT 16 rất nghiêm trọng? Không thể ra đường được, các nhà sách đóng cửa, bưu điện rất khó khăn trong công tác vận chuyển….làm cách nào đưa SGK đến cho HS? Đây là kết quả của một vấn đề nan giải.

Giữa khó khăn ấy, thầy Trần Nghĩa Nhân - Hiệu trưởng trường Trung học Phổ Thông Bình Phú đã băn khoăn, trăn trở tìm phương án để đưa những bộ SGK đến tận  tay HS sớm nhất vào những ngày đầu năm học. Các trường bạn chuyển đường link tự đặt SGK, hoặc sẽ nhờ bưu điện chuyển sách và thu phí ship.  Trường THPT Bình Phú, lo ngại làm theo phương án đó, học sinh có thể nhận sách chậm trễ nên đã cho học sinh đăng ký mua sách, tổng hợp số lượng, đặt sách cho HS, HS cung cấp  địa chỉ và chính các giáo viên của trường sẽ giao sách đến nhà cho từng học sinh. Phương án ấy thật khó thực hiện khi CT 16 đang xiết chặt và mỗi ngày số người bị nhiễm ở TPHCM lên đến hàng ngàn.Thế nhưng, học sinh Bình Phú đã nhận được SGK từ các Thầy của mình ngay từ tuần học đầu tiên. Nhà trường đã làm bằng cách nào?

Chính thầy Hiệu trưởng đã liên hệ trực tiếp với Công ty sách Phương Nam thuyết phục để họ giao sách đến trường sớm nhất có thể. Sáng chủ nhật 12/9/2021 khi công ty Phương Nam chở sách đến trường, Thầy hiệu trưởng kiểm tra từng chồng sách, rồi thuyết phục các Thầy trong tổ Thể dục, Văn phòng, Bảo vệ (các Thầy đã tiêm đủ hai mũi vaccin) đi giao sách cho học sinh. Các Thầy sẵn sàng lao vào công việc: phân chia sách theo từng bộ, đóng gói, in địa chỉ của học sinh trên từng bộ, liên hệ siêu thị mượn thùng chở sách, tìm cách mua đồ bảo hộ, lên google tìm đường theo địa chỉ. Từng bộ sách nhanh chóng được xếp xong, các Thầy chạy xe máy đi giao sách cho học sinh giữa trưa, lúc trời Sài Gòn đang nắng oi, bỗng mưa xối xả.

Giáo viên trường Bình Phú trao Sách giáo khoa tận tay cho học sinh

Giáo viên trường Bình Phú trao Sách giáo khoa tận tay cho học sinh.

Giáo viên trường Bình Phú trao Sách giáo khoa tận tay cho học sinh

Giáo viên trường Bình Phú trao Sách giáo khoa tận tay cho học sinh.

Và trong buổi chiều hôm ấy các Thầy trường Bình Phú đã trao hơn 100 bộ SGK đến tận nhà các Học sinh của mình. Khi nhận ra người giao sách mặc bộ đồ bảo hộ ướt mem (vì các Thầy phải lấy áo mưa che sách), họ không phải các shiper mà là Thầy giáo trường mình, cả phụ huynh và học sinh cảm động vô cùng. Thầy Hiệu trưởng  cũng xúc động khi nhận được những tấm ảnh của các bạn nhận sách đầu tiên gửi về.  Lúc ấy, Thầy đang ở trường hướng dẫn công việc giao sách và lo lắng cho đồng nghiệp của mình khi mưa đang ào ào trút xuống. Khi chúng em nói lời cám ơn Thầy, Thầy nói: “Làm được gì cho học sinh trường mình, Thầy vui lắm”. Nghe câu nói ấy  từ thầy Hiệu trưởng, chúng em thấy ấm áp và có thêm nhiều động lực, thưa Thầy! 

Giáo viên trường Bình Phú lên đường giao Sách giáo khoa.

Hình ảnh những học sinh đầu tiên nhận sách giáo khoa

1. Bạn: Lê Song Toàn - 12A5                                       

  

2.  Bạn: Lê Nguyễn Quốc Hùng - 11A5

Học sinh đầu tiên của nhóm thứ hai: Nguyễn Thanh Bình - 11A13 nhận SGK từ anh Phạm Sự

Phụ huynh xúc động khi nhận Sách giáo khoa

Khi nhận được SGK từ tay GV, ông Nguyễn Viết Toàn - trưởng ban đại diện CMHS trường xúc động nhắn gửi: “Tận tâm, tận tình, trách nhiệm, kịp thời Cảm ơn các Thầy Cô đã cung cấp sách giáo khoa cho các cháu”

Những chuyến xe của các Thầy vẫn đang tiếp tục đến với các bạn học sinh Bình Phú, có những Thầy giao sách đến 8H tối đấy các bạn,  các bạn chờ các Thầy nhé!

Ai đó đã nói: “Nếu bạn hành động chỉ vì lợi ích của hành động đó mà không mong chờ phần thưởng bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ vui với mỗi hành động bạn thực hiện”. Có phải chỉ nghĩ đến học  trò mà các Thầy đã quên đi những hiểm nguy, không tính toan với học trò của mình và ắt hẳn các Thầy rất vui khi học trò mình có sách học trong hoàn cảnh đặc biệt này.

Nhìn hình ảnh của Thầy trao sách đến các bạn học sinh, chúng em thật xúc động và trân quý những tình cảm, sự quan tâm mà các Thầy Cô đã dành cho chúng em. Có lẽ, đây sẽ là kỉ niệm mà chúng em không bao giờ quên về mái trường Bình Phú. Chúng em  tự hứa với lòng mình, với Thầy Cô sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với sự tận tâm của Thầy Cô. Kính chúc Thầy, Cô có nhiều sức khỏe, gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp dạy học của mình.

 Ảnh được thiết kế bởi CLB truyền thông Trường THPT Bình Phú

 

    GV đăng nhập xem TKB

    Tài khoản:
    Mật khẩu:

    Hướng dẫn đăng nhập