Tin nhà trường

Trao giải hội thi 'Thư viện Năng động – Sáng tạo'

Trao giải hội thi 'Thư viện Năng động – Sáng tạo'

Administrator
Sáng nay (11.7), tại trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh) đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải hội thi “Thư viện Năng động – Sáng tạo” năm học 2019 - 2020.

Được tổ chức bởi  Thành Đoàn phối hợp với Cục Thông tin cơ sở – Bộ Thông tin Truyền thông, Yeah1 và Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên thành phố, hội thi nhằm phát động phong trào xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh, tạo không gian học tập sáng tạo, nâng cao vai trò của thư viện trường học trong việc tạo cảm hứng cho học sinh tìm tòi, học hỏi và nâng cao trình độ, tăng khả năng tư duy sáng tạo thông qua thư viện.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho trường THPT Trần Văn Giàu - quận Bình Thạnh.

Theo đó, bắt đầu diễn ra từ tháng 10.2019 đến tháng 5.2020, hội thi có tổng giá trị giải thưởng là 485 triệu đồng này đã thu hút 115 trường học tham gia với hình thức các trường chụp ảnh hoặc ghi hình không gian thư viện trường trước và sau khi chỉnh trang. Bài dự thi được chấm điểm bởi Ban Giám khảo hội thi và cộng đồng mạng xã hội. Theo ghi nhận của Ban Tổ chức tại các trường có tổ chức hoạt động chỉnh trang thư viện, nhiều trường chọn giải pháp sửa chữa, sắp xếp lại thư viện theo các tiêu chí mà kiến trúc sư của hội thi đã tư vấn, hướng dẫn: ưu tiên công năng sử dụng; sắp xếp, bố trí không gian phù hợp, thuận tiện cho học sinh tương tác; sự tham gia của học sinh, thầy cô trong nhà trường xây dựng không gian gần gũi, thân thiện; tăng cường mảng xanh, sử dụng các vật dụng thân thiện, tái chế các vật liệu qua qua sử dụng để trang trí, vừa tạo không gian mới mẻ, vừa tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó, các trường còn xây dựng các nội dung hoạt động thường xuyên ở thư viện như sinh hoạt đội nhóm học tập theo bộ môn, Câu lạc bộ Sách, triển lãm, giới thiệu sách mới, sách hay cho học sinh,…

Trải qua các vòng thi, hội thi đã xét chọn và quyết định trao tặng 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 05 giải khuyến khích, 01 giải dành cho thư viện trường được bình chọn yêu thích nhất. Trong đó, giải nhất được trao cho Trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh) vời phần thưởng kèm theo gồ bằng khen Thành Đoàn và 80 triệu đồng (gồm 30 triệu đồng hiện kim, tivi thông minh trị giá 20 triệu đồng và tủ sách trị giá 30 triệu đồng).

Giải nhì đã thuộc về trường THCS - THPT Hoa Sen (quận 9) và giải ba đã thuộc về Trường THPT An Nhơn Tây (huyện Củ Chi). Trường THPT Củ Chi (huyện Củ Chi) được trao giải thưởng được yêu thích nhất...

Đặc biệt, 40 trường đầu tiên đăng ký tham gia hội thi đã được hỗ trợ kinh phí 3 triệu đồng/trường để chỉnh trang thư viện. Hội thi đã trao tặng kinh phí 55 triệu đồng chỉnh trang, sửa chữa thư viện trường còn khó khăn, xuống cấp cho trường THPT Bình Phú (quận 6), thư viện đã hoàn tất công tác thi công và khánh thành vào ngày hôm qua, 10.7.2020.

Giáo viên và  học sinh tham quan không gian triển lãm các thư viện trước và sau chỉnh trang thư viện.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Yeah1, tặng gói hỗ trợ chỉnh trang thư viện cho trường THPT Bình Phú (quận 6).

Không gian Thư viện trường THPT Bình Phú sau khi được chỉnh trang

T.Văn

Nguồn (nguoidothi.net.vn)

 

    GV đăng nhập xem TKB

    Tài khoản:
    Mật khẩu:

    Hướng dẫn đăng nhập