Tổ Toán

TỔ TOÁN TRƯỜNG THPT BÌNH PHÚ

Năm 2020, trường THPT Bình Phú tròn 20 tuổi, từ sự non trẻ của buổi đầu thành lập nay trường THPT Bình Phú đã thực sự lớn mạnh, trưởng thành. Cùng với sự phát triển của Nhà trường, tổ Toán trường THPT Bình Phú cũng khẳng định được một bước tiến vững chắc. Những thành tựu của tổ Toán có được nhờ sự quan tâm của lãnh đạo và sự nỗ lực vươn lên của tập thể Thầy Cô trong tổ.

Năm nay, tổ Toán gồm 12 thành viên có chuyên môn tốt, trong đó có 4 Thầy Cô là Thạc sĩ, là tập thể trách nhiệm, đoàn kết, nhiệt tình trong công việc, tận tụy với học sinh, chan hòa, chia sẻ với đồng nghiệp, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn là nơi tin cậy của phụ huynh và học sinh. Thầy Cô luôn coi việc dạy học là niềm vui, là niềm đam mê của bản thân, những bài toán hay, những tiết dạy khó luôn là đề tài được tranh luận sôi nổi trong các buổi sinh hoạt chuyên môn.

Từ năm 2020, tổ Toán vinh dự được tiếp thêm sức mạnh từ các Thầy Cô trong Ban giám hiệu có chuyên môn Toán:

1.Thầy Trần Nghĩa Nhân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng

2.Thầy Nguyễn Phú Tân - Phó Hiệu trưởng

3.Cô Hồ Thị Xuân Phương - Phó Hiệu trưởng.

Danh sách Thầy Cô tổ Toán:

Họ và tên GV

toa

Đội ngũ giáo viên Tổ Toán

Giáo viên tổ Toán trong Chi bộ nhà trường

Phong trào phụ đạo học sinh yếu và bồi dưỡng học sinh giỏi được chú trọng. Học sinh ngày càng yêu thích học môn Toán, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các Kỳ thi học sinh giỏi Toán lớp 12 Thành phố, học sinh giỏi Toán Olympic 30/4 Thành phố, học sinh giỏi Toán cụm IV, học sinh giỏi Toán máy tính Casio.

Thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi của tổ Toán qua các năm:

Năm học 2016 – 2017

Khối 10: 1 HCB, 1 HCĐ

Khối 11: 1 HCV, 1HCB, 1HCĐ

Khối 10: 1 HCB, 2 HCĐ

Khối 11: 2HCB, 1HCĐ

3. Học sinh giỏi lớp 12 Thành phố: 1 Giải III

Năm học 2017 – 2018

Khối 11: 1 HCV, 3HCĐ

Khối 10: 2 HCĐ

Khối 11: 1HCB

3. Học sinh giỏi lớp 12 Thành phố: 1 Giải I

Năm học 2018 – 2019

Khối 10: 1 HCB, 2 HCĐ

Khối 11: 1 HCV, 1HCĐ

Khối 10: 2 HCĐ

3. Học sinh giỏi Toán máy tính Casio lớp 12 Thành phố: 1 Giải III

Năm học 2019 – 2020

1. Học sinh giỏi lớp 12 Thành phố: 1 Giải III

2. Học sinh giỏi Toán máy tính Casio lớp 12 Thành phố: 1 Giải II, 2 Giải III

Niềm vui chung của Thầy, Trò cùng Phụ huynh

Một thành tích không thể không nhắc đến đó là kết quả thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông hằng năm của tổ Toán đều vượt kết quả chung của Thành phố. Trong năm học 2019 - 2020 vừa qua, điểm bình quân môn Toán đạt 7,82 khá cao so với điểm bình quân môn Toán của Thành phố là 7,36.

Thành tích của Thầy Cô tổ Toán và Thầy Cô dạy học sinh lớp 12

Học Toán cùng cô Diễm Phương

Chúc mừng 2 tân Thạc sĩ của tổ Toán – năm 2017

Tri ân Thầy Cô tổ Toán ngày Nhà giáo Việt Nam

Tổ Toán lớn mạnh như ngày nay ngoài sự đóng góp công sức của tất cả các thành viên tổ Toán hiện nay, cũng phải kể đến công lao to lớn của nhiều Thầy Cô từng công tác tại tổ Toán trường THPT Bình Phú, nhất là những Thầy Cô công tác từ những ngày đầu thành lập trường. Thầy Nguyễn Tấn Lộc (đã mất), những năm tháng làm Phó Hiệu trưởng nhà trường, Thầy vẫn say mê, miệt mài với các con số, những mô hình toán học, luôn truyền lửa cho các Thầy Cô trong tổ và trực tiếp chỉ dạy cho các học sinh. Mặc dù Thầy đã đi xa nhưng những đóng góp của Thầy cho tổ Toán là không thể quên được.Thầy Nguyễn Phú Tân, hiện là Phó Hiệu trưởng nhà trường, từng là một Tổ trưởng chuyên môn trách nhiệm, nhiệt huyết, năng động… của trường THPT Bình Phú. Những đóng góp của Thầy đã góp phần xây dựng nên tổ Toán hôm nay.