Tổ Sinh

Giới thiệu tổ Sinh

Tập thể tổ Sinh là một tập thể đoàn kết, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn phấn đấu hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao.

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

Điện thoại

1

Lê Thị Huệ

Thạc sĩ

TTCM

098.6991.806

2

Trần Thị Hiền Thủy

Cử nhân

TPCM

0937.763.432

3

Đỗ Thị Hoa Sen

Cử nhân

CTCĐ

098.6551.453

4

Trương Thị Mỹ Hạnh

Cử nhân

TTCĐ

090.3971.355

5

Đỗ Thị Thu Lê

Thạc sĩ

Giáo viên

078.4277.979

6

Hoàng Văn Tới

Cử nhân

Giáo viên

0908.097.545

7

Phạm Thị Tố Quyên

Cử nhân

Giáo viên

0932.680.200

 

Tổ Sinh của trường THPT Bình Phú - thuộc Sở GD và ĐT TP Hồ Chí Minh là một trong 11 tổ chuyên môn của trường. Tổ Sinh có tổng số 07 giáo viên, trong đó có 100% giáo viên trong tổ đều có trình độ đại học, có 02 giáo viên có trình độ thạc sĩ, có 01 đồng chí giáo viên là Đảng viên ĐCSVN. Nhiệm vụ chính của tổ là đảm bảo công tác giảng dạy môn Sinh của các khối lớp và môn Công nghệ khối 10.

Tập thể tổ Sinh là một tập thể đoàn kết, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn phấn đấu hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao. Toàn tổ đã thực hiện tốt qui định của nhà trường, thực hiện tốt mọi quy chế chuyên môn của ngành. Các giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, nhóm chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên nghiên cứu học hỏi và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả vào dạy học, đổi mới phương pháp giảng dạy trong giai đoạn hiện nay, qua đó đảm bảo chất lượng giảng dạy góp phần vào thành tích chung của nhà trường.

Tiết dạy ngoài lớp học – tại khu vực Vườn Thực vật của trường

Câu lạc bộ Sinh học thành lập năm 2019 – Hoạt động đều đặn, chất lượng

Trong những năm qua cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, tổ Sinh học cũng đã đạt được nhiều thành tích đóng góp vào thành tích chung của nhà truờng. Tổ thường xuyên đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trong các năm học. Về cá nhân nhiều cô giáo, thầy giáo đã được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Bằng khen UBND thành phố, Huy hiệu …

Đặc biệt tổ Sinh đạt nhiều thành tích trong các hoạt động chuyên môn như bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức thành công các hoạt động ngoại khóa, tiết học ngoài nhà trường, hoạt động trải nghiệm, thực hiện các dự án xanh hóa trường học …

Ngoại khóa HIV – AIDS, một hoạt động thu hút hàng năm của Tổ Sinh học tổ chức trong buổi sinh hoạt dưới cờ

Hoạt động chuyên đề: Giáo dục sức khỏe sinh ản vị thành niên hàng năm, tổ chức trong hội trường

Tiết Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học – Học kỳ I –Sinh học 11 – NH 2020.2021

Tiết Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học – Học kỳ II Sinh học 10 – NH 2020.2021 -  Dạy học STEM

Ngoài ra, Tổ Sinh học tích cực tổ chức thành công các chuyến học tập trải nghiệm ngoài Nhà trường cho các khối lớp, giúp các em tiếp cận thực tế.

Học tập trải nghiệm tại Khu NN CNC Củ Chi hàng năm

Học tập trải nghiệm tại Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên tháng 12. 2017

Hoạt động ngoại khóa Tiền Giang – Bến Tre tháng 4. 2020

Trong công tác đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi hàng năm, Tổ Sinh học luôn đạt những thành tích đáng khích lệ. Năm học 2020 -2021, đã có 04 học sinh đạt giải học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố; 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố; 2 huy chương bạc, 3 huy chương đồng cuộc thi Olympic 30.4 mở rộng.

Đặc biệt, trong công tác nghiên cứu khoa học, Tổ Sinh học là Tổ đi tiên phong, đã có 2 năm hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, đạt Giải Ba và giải Nhì cuộc thi nghiên cứu KH cấp thành phố.

Trong thời gian tới, tập thể tổ Sinh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đựợc giao, đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời kỳ mới.

 

GV đăng nhập xem TKB

Tài khoản:
Mật khẩu:

Hướng dẫn đăng nhập