Hoạt động Giáo Dục

Sân khấu học đường 2022

Sân khấu học đường 2022

Administrator
Được sự ủng hộ của BGH nhà trường, sáng ngày 21/11/2022 tổ Ngữ Văn trường THPT Bình Phú kết hợp với CLB Sân khấu Lạc Long Quân tổ chức chuyên đề ngoại khóa “Sân khấu học đường 2022”. Dự án Sân khấu học đường nhằm mục đích giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, phổ biến hiểu biết về văn hóa - xã hội qua việc giới thiệu những tinh hoa của nghệ thuật dân tộc, đồng thời giảng dạy kiến thức về các loại hình sân khấu truyền thống cho học sinh. Từ đó giúp các em hình thành niềm tự hào, tình yêu và ý thức trân trọng, giữ gìn tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Được sự ủng hộ của BGH nhà trường, sáng ngày 21/11/2022 tổ Ngữ Văn trường THPT Bình Phú kết hợp với CLB Sân khấu Lạc Long Quân tổ chức chuyên đề ngoại khóa “Sân khấu học đường 2022”. Dự án Sân khấu học đường nhằm mục đích giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, phổ biến hiểu biết về văn hóa - xã hội qua việc giới thiệu những tinh hoa của nghệ thuật dân tộc, đồng thời giảng dạy kiến thức về các loại hình sân khấu truyền thống cho học sinh. Từ đó giúp các em hình thành niềm tự hào, tình yêu và ý thức trân trọng, giữ gìn tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Trong buổi ngoại khóa có sự góp mặt của Nhà báo - đạo diễn Thanh Hiệp và diễn viên của CLB Sân khấu Lạc Long Quân. Về phía nhà trường là sự hiện diện của: Thầy Trần Nghĩa Nhân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Xuân Đức - Phó Hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Phú Tân - Phó Hiệu trưởng; Cô Hồ Thị Xuân Phương - Phó Hiệu trưởng. Đặc biệt, đó là sự tham dự của toàn bộ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh của trường.

CLB Lạc Long Quân chụp hình kỉ niệm cùng BGH và các thầy cô tổ Ngữ Văn

Mở đầu chương trình là tiết mục hát múa Tằm vương tơ ngọt ngào, sâu lắng nói về nỗi lòng người nghệ sĩ luôn muốn cống hiến hết mình cho nghệ thuật qua phần thể hiện của ca sĩ Trang Nhã đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem.

Tiết mục Tằm vương tơ

Do nghệ sĩ Trang Nhã thể hiện

Tiếp đến là vở ca cảnh Lời sấm truyền - Dòng máu lạc hồng do các nghệ sĩ: Chí Cường, Châu Nhật Tín, Văn Hậu, Bảo Kiệt, Phạm Phương, Quang Huy, Hoàng Trung Anh biểu diễn. Các diễn viên của CLB Sân khấu Lạc Long Quân đã đem đến một màn biểu diễn đặc sắc, nhắc nhở người xem về những trang sử hào hùng của dân tộc ,về những vị anh hùng đã có công xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ca cảnh Lời sấm truyền - Dòng máu lạc hồng

Tiếp nối chương trình là tiết mục song ca nữ với bài sử ca Hồn thiêng đất Việt do ca sĩ Yến Phương và Thu Thảo biểu diễn đã đưa người nghe đến một không gian âm nhạc mà ở đó, hòa quyện giữa vẻ đẹp âm nhạc và tình yêu đất nước, linh thiêng và xúc động.

Tiết mục Hồn thiêng đất Việt

Do ca sĩ Yến Phương và Thu Thảo biểu diễn

Và tiếp theo chương trình là giọng hát đầy ngọt ngào của ca sĩ Cao Mỹ Châu với bài vọng cổ mang đậm hồn quê Em đi trên cỏ non của nhạc sĩ Bắc Sơn. Tình yêu quê hương tha thiết, nồng nàn được thể hiện qua những lời bài hát: “Em đi qua mấy sông vượt mấy đèo. Dẫu trèo lên đỉnh cao mấy núi cũng lặn lội về thăm”. Tiết mục mang đậm âm hưởng dân ca với những gia điệu tuyệt đẹp gợi nhớ, gợi thương về một miền quê hương đã xa mà vẫn còn đọng mãi trong kí ức mọi người.

Tiết mục Em đi trên cỏ non

Do ca sĩ Cao Mỹ Châu thể hiện

Trích đoạn kịch: Tự Đức dâng roi với sự thể hiện của các nghệ sĩ Văn Hậu, Phạm Phương, Yến Phương…đưa mọi người ngược dòng thời gian trở về những năm tháng mà vua Tự Đức (1829-1883) là vị hoàng đế thứ tư của triều Nguyễn. Ông được người đời ca tụng là một ông vua có hiếu. Lệ thường cứ ngày chẵn thì chầu cung, ngày lẻ thì ngự triều. Dù làm vua nhưng Tự Đức (Đồng Thanh Gia Nguyên thủ vai) luôn kính cẩn vâng lời mẹ dạy. Ông đã ghi chép những lời răn của mẹ vào một cuốn sách, đặt tên là Từ huấn lục. Có lần do mải mê đi săn về cung hơi muộn, thấy mình phạm lỗi nên ông dâng chiếc roi để chờ Hoàng thái hậu Từ Dụ trừng phạt.

Trích đoạn kịch: Tự Đức dâng roi

Chàng ca sĩ điển trai Huỳnh Quý đã khuấy động chương trình với hai ca khúc Ánh nắng của anh - bản tình ca đầy ngọt ngào và Pháo hồng với giai điệu lôi cuốn bắt tai đã nhận được những tràng vộ tay vang dội của khán giả.

Ca sĩ Huỳnh Quý giao lưu cùng các bạn học sinh THPT Bình Phú

Trích đoạn Thái hậu Dương Vân Nga được các nghệ sĩ: Trang Ngọc, Tường Oanh thể hiện xuất sắc đã tạo khí thế cho dòng kịch lịch sử vào học đường một cách hấp dẫn, sâu sắc, không hời hợt mà rất đậm chất nghệ thuật.

Trích đoạn Thái hậu Dương Vân Nga

Kết thúc hoạt động ngoại khóa là tiết mục Rap nhà Mộc với sự biểu diễn của các nghệ sĩ Quang Huy, Châu Nhật Tín, Hoàng Trung Anh mang đến không khí vui tươi, náo nhiệt và đầy hứng khởi khuấy động cả sân trường.

Tiết mục Rap nhà Mộc

Cuối buổi ngoại khóa thầy Trần Nghĩa Nhân - Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời phát biểu thật ý nghĩa về chương trình ngoại khóa cũng như dành lời cảm ơn, động viên đến nhà báo - đạo diễn Thanh Hiệp và diễn viên của CLB Sân khấu Lạc Long Quân đã làm tốt trọng trách góp phần giáo dục lòng yêu nước, truyền cảm hứng cho các thế hệ học sinh thông qua nghệ thuật.

Thầy Trần Nghĩa Nhân phát biểu cuối buổi ngoại khóa

Một số hình ảnh của chương trình:

Thông qua hoạt động ngoại khóa “Sân khấu học đường 2022”, tổ Ngữ Văn trường THPT Bình Phú hướng đến giáo dục học sinh tình yêu quê hương đất nước, yêu cội nguồn dân tộc, tình yêu thương con người, biết quý trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp của cha ông, biết lẽ phải, biết phân biệt giữa cái xấu và cái tốt… Bởi các tác phẩm sân khấu không chỉ có giá trị thẩm mĩ, giá trị văn học mà còn hàm chứa trong đó những giá trị tốt đẹp đầy tính nhân văn. Đây cũng chính là một trong những mong muốn lớn nhất của nhà trường. Buổi ngoại khóa của tổ Ngữ văn trường THPT Bình Phú phối hợp cùng CLB Sân khấu Lạc Long Quân đã giới thiệu những tinh hoa của nghệ thuật dân tộc, đồng thời giảng dạy kiến thức về các loại hình sân khấu truyền thống cho học sinh. Từ đó giúp các em hình thành niềm tự hào, tình yêu và ý thức trân trọng, giữ gìn tinh hoa văn hóa của dân tộc.

       

    GV đăng nhập xem TKB

    Tài khoản:
    Mật khẩu:

    Hướng dẫn đăng nhập