Hoạt động Giáo Dục

Ngày hội đọc sách 2022

Ngày hội đọc sách 2022

Administrator
Được sự ủng hộ của nhà trường, sáng ngày 05 tháng 12 năm 2022, Thư viện trường THPT Bình Phú phối hợp với NXB Tổng hợp TP.HCM tổ chức “Ngày hội đọc sách 2022” với chủ đề “Kết nối tri thức”, để giúp cho các em học sinh ý thức hơn về việc đọc sách, chủ động trang bị những kiến thức từ nguồn sách báo của Thư viện nhà trường.

Được sự ủng hộ của nhà trường, sáng ngày 05 tháng 12 năm 2022, Thư viện trường THPT Bình Phú phối hợp với NXB Tổng hợp TP.HCM tổ chức “Ngày hội đọc sách 2022” với chủ đề “Kết nối tri thức, để giúp cho các em học sinh ý thức hơn về việc đọc sách, chủ động trang bị những kiến thức từ nguồn sách báo của Thư viện nhà trường.

Đến dự “Ngày hội đọc sách 2022” có sự góp mặt của:

- Bà Đặng Quỳnh My - Phụ trách truyền thông NXB Tổng hợp TP.HCM;

- Nhà văn trẻ Phạm Minh Mẫn, tác giả 2 cuốn sách “Bạn đang sống cuộc đời của aiCó những ngày chông chênh giữa phố” do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành;

- Em Nguyễn Minh Thư - Cựu học sinh trường THPT Bình Phú; Giải nhì cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc 2021” cấp Thành phố; Top 12 “Én vàng học đường 2020”; đang cộng tác tại VOH Radio - Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM.

Về phía nhà trường là sự hiện diện của:

- Thầy Trần Nghĩa Nhân - Bí Thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường;

- Thầy Nguyễn Xuân Đức - Phó hiệu trưởng;

- Thầy Nguyễn Phú Tân - Phó hiệu trưởng;

- Cô Hồ Thị Xuân Phương - Phó hiệu trưởng;

cùng đông đủ quý Thầy Cô là giáo viên, nhân viên nhà trường và hơn 2.000 em học sinh 3 khối của trường THPT Bình Phú.

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ “Bài ca thư viện” (Thơ: Vũ Dương Thúy Nga - Nhạc: Khánh Vinh) qua phần trình bày của CLB Văn nghệ trường THPT Bình Phú, đã đề cập đến ý nghĩa của việc đọc sách, truyền cảm hứng, kết nối và lan tỏa văn hóa đọc đến các bạn học sinh.

CLB Văn nghệ biểu diễn ca khúc “Bài ca thư viện” mở đầu chương trình.

Tiếp đến là phần giới thiệu sách và giao lưu của em Nguyễn Minh Thư - Đại sứ văn hóa đọc và tác giả Phạm Minh Mẫn. Trong cuộc trò chuyện thân tình, tác giả đã khéo léo, hài hước trả lời những câu hỏi, băn khoăn mà các em học sinh đặt ra về tâm lý tuổi trưởng thành, những dự định chọn nghề trong tương lai.

Nhà văn Phạm Minh Mẫn và em Nguyễn Minh Thư giao lưu, trò chuyện với các em học sinh.

Các em học sinh hào hứng đặt câu hỏi cho nhà văn Phạm Minh Mẫn.

Tiếp nối chương trình là phần công bố và phát thưởng cuộc thi “Cảm nhận sách”. Em Nguyễn Thị Phước Lộc - học sinh lớp 11A6, đạt giải nhất cuộc thi đã phát biểu cảm nhận sau khi được nhận giải.

Phát thưởng cho các em học sinh đạt giải trong cuộc thi “Cảm nhận sách”.

Kết thúc chương trình, các em học sinh đã ủng hộ sách của nhà văn và để thay lời cảm ơn, tác giả Phạm Minh Mẫn ký tên trên sách và chụp ảnh kỉ niệm với Thầy Cô cùng các bạn học sinh.

Bà Đặng Quỳnh My, nhà văn Phạm Minh Mẫn và em Nguyễn Minh Thư

chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu.

Sách của nhà văn Phạm Minh Mẫn được giới thiệu đến Thầy Cô và học sinh.

Nhà văn Phạm Minh Mẫn ký tên lên sách khi học sinh mua ủng hộ.

Nhà văn Phạm Minh Mẫn chụp ảnh cùng Cô Nguyễn Thị Ngọc Trúc – nhân viên thư viện và các em học sinh.

“Ngày hội đọc sách 2022” của trường THPT Bình Phú là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, nhất là đối với thế hệ trẻ.

    GV đăng nhập xem TKB

    Tài khoản:
    Mật khẩu:

    Hướng dẫn đăng nhập