Lễ tuyên dương khen thưởng các đội tuyển học sinh giỏi Thành Phố năm học 2020-2021

Sáng ngày 29/3/2021, nhà trường tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh lớp 12 cấp thành phố năm học 2020-2021. Đây là năm đầu tiên, kỳ thi HSG Khối 12 cấp thành phố có sự thay đổi về điều kiện và đối tượng dự thi. Theo đó, mỗi đơn trường THPT vị cử tối đa 10 học sinh/môn thi và thi theo chương trình THPT hiện hành. Đối với các trường chuyên và trường có lớp chuyên: cử tất cả học sinh ở mỗi  môn chuyên đăng ký dự thi. Đồng thời đề thi cũng được chia theo học sinh các trường THPT và học sinh các trường THPT chuyên. Đối với học sinh trường THPT chuyên thì những em này sẽ thi theo chương trình chuyên (có bổ sung một số câu chuyên sâu). Kỳ thi đã diễn ra khoa học, nghiêm túc tại 7 Hội đồng thi. Trường THPT Bình Phú dự thi ở Hội đồng thi số 7 đặt tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Quận 6 dành cho học sinh THPT (khối 12) thuộc các trường tại Quận 10, 11, 8, 6 và huyện Bình Chánh dự thi.

Trong kỳ thi năm nay, trường THPT Bình Phú cử đoàn dự thi gồm 48 học sinh ở 8 bộ môn Toán, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý, Tiếng Anh. Kết quả, trường THPT Bình Phú đã đạt 32 giải Học Sinh Giỏi cấp Thành phố ở 7/8 bộ môn tham gia. Trong đó có 04 giải Nhất ở môn Vật Lý, Sinh Học, Lịch Sử và Ngữ Văn, 12 giải Nhì và 16 giải Ba. Những thành tích này phần lớn là nhờ sự dưỡng dạy tận tình, chu đáo của các thầy cô trong đội dạy bồi dưỡng của trường và sự cố gắng hết mình của các em học sinh.

Kết quả 32 giải của năm học này làm cột mốc đầu tiên để tiếp tục phát huy và phấn đấu để đạt được những thành tích cao hơn, tốt hơn trong những kỳ thi sau. Vì công tác tuyển chọn và bồi dưỡng HSG từ năm học này sẽ được quan tâm, đầu tư đổi mới phương pháp tổ chức tuyển chọn và giảng dạy và được định hướng là mũi nhọn trong chiến lược nâng cao chất lượng và hiệu suất đào tạo của nhà trường với phương châm “Kết quả đào tạo là danh dự của nhà trường”. Ban giám hiệu nhà trường luôn đồng hành cùng quý thầy cô tạo điều kiện tốt nhất để quý thầy cô phát huy hết năng lực, sở trường của mình trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Song song với đó, lãnh đạo nhà trường sẽ có định hướng đẩy mạnh công tác nhân sự, lựa chọn bổ sung, mời hợp tác với những giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn để hỗ trợ thúc đẩy công tác bồi dưỡng HSG ở một số bộ môn cũng như tin tưởng tạo điều kiện cho các giáo viên trẻ có khả năng tham gia công tác đào tạo bồi dưỡng HSG để học hỏi từ các thầy cô giàu kinh nghiệm trong công tác này để xây dựng đội ngũ giáo viên mang tính kế thừa nhằm hướng đến mục tiêu tất cả các bộ môn dự thi đều đạt giải.

Môn Tiếng Anh: Đến với kỳ thi HSG cấp Thành phố năm nay, đội tuyển môn Tiếng Anh do cô Huỳnh Ngọc Thùy Trang đào tạo, bồi dưỡng gồm 05 học sinh tham dự và xuất sắc đạt được 04 giải thưởng với 02 giải Nhì và 02 giải Ba. Đây là thành tích đáng tự hào, ghi nhận sự nỗ lực của cô và trò đội tuyển HSG môn Tiếng Anh của trường ta.

LÊ PHƯỚC HỮU TÍN

LƯU MINH ĐẠT

TRẦN MINH ĐẠT

LÝ GIA HUY

BA

Môn Ngữ Văn: là thế mạnh của nhà trường, đội tuyển HSG môn Ngữ Văn liên tục gặt hái những thành tích cao trong những năm vừa qua. Trong kỳ thi HSG cấp thành phố năm nay, nhà trường tuyên dương thành tích của Cô Nguyễn Thị Tuyết Lan và các em học sinh đội tuyển môn Ngữ Văn đã xuất sắc đạt 01 giải Nhất – 02 giải Nhì – 02 giải Ba.

LÝ TRƯƠNG HOÀNG HẠNH

PHÙNG SỎI HÀ

NGÔ PHI YẾN

TRẦN QUỐC TIẾN

LÊ MINH ĐỀ

BA

Môn Vật Lý: cũng là bộ môn thế mạnh của trường ta, tiếp nối thành tích cao trong cuộc thi năm trước đến với cuộc thi HSG cấp thành phố năm nay, dưới sự giảng dạy của thầy Nguyễn Văn Kiên, đội tuyển Vật Lý đã đạt được 01 giải Nhất và 03 giải Ba. Đây cũng là một thành tích rất cao đối với trường ta.

ĐẶNG HOÀNG TIỀN

LÝ KIẾT MỸ

TRẦN BẠCH NGỌC KHUÊ

LÂM THẾ VINH

BA

Môn Địa Lý: Năm học này là một năm học thành công của đội tuyển HSG môn Địa Lý của trường THPT Bình Phú khi xuất sắc đạt được 03 giải Nhì. Đây là kết quả của sự tận tâm bồi dưỡng của Cô Mạc Thị Cẩm Tú và Cô Nguyễn Thị Duyên Thảo.

NGUYỄN TRƯƠNG QUỲNH NHƯ

NGUYỄN MINH HIỆP

VÕ THỊ BẢO NGỌC

NHÌ

Môn Hóa Học: Với niềm tận tình giảng dạy, Thầy Huỳnh Khắc Huy cùng thầy Đặng Thành Nhân đã đào tạo, bồi dưỡng đội tuyển HSG cấp Thành phố một cách nhiệt tình. Đội tuyển xuất sắc đạt được 02 giải Ba.

HUỲNH VŨ KIỆT

Hóa học

THÁI MỸ THANH

Hóa học

BA

Môn Sinh Học: cũng là bộ môn giàu truyền thống của nhà trường. Thầy cô tổ Sinh Học và các em học sinh luôn đạt giải cao nhiều năm liên tục trong kỳ thi HSG cấp thành phố. Trong kỳ thi năm nay, Thầy Hoàng Văn Tới đã được sự tin tưởng của BGH và tổ bộ môn giao trọng trách bồi dưỡng đội tuyển môn Sinh Học cùng cô Đỗ Thị Hoa  Sen. Và đội tuyển đã xuất sắc đạt 09 giải thưởng với 01 giải Nhất, 03 giải Nhì và 05 giải Ba.

HUỲNH NHẬT MINH NHƯ

TRẦN BẢO NGỌC

CAO THỊ KIỀU TRANG

ĐỖ QUỐC HUY

VÕ THỊ THẢO LINH

TIÊU NHẬT ANH

HUỲNH PHÁT ĐẠT

HÀ NGUYỄN HUYỀN TRANG

HUỲNH MỸ TRÂN

BA

Môn Lịch Sử: cũng là bộ môn luôn giữ vững thành tích cao trong các kỳ thi HSG cấp thành phố. Năm học này, dưới sự giảng dạy của Cô Bùi Thị Thu Ngân, đội tuyển Lịch Sử đã đạt xuất sắc đạt 01 giải Nhất – 02 giải Nhì – 02 giải Ba.

NGUYỄN THỊ PHƯƠNG NAM

PHAN VY KHANH

TRẦN NGUYỄN BẢO NGỌC

LÂM VÕ THỊ THỦY TIÊN

CHỀ LỒNG NGẦN

BA

Lễ tri ân - tuyên dương khen thưởng các đội tuyển HSG đạt thành tích cao trong Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp thành phố, năm học 2020-2021 đánh dấu những thành tích đầu tiên ở chặng ba ra quân trong 4 Kỳ thi HSG của Thầy và trò Trường THPT Bình Phú năm học 2020 - 2021. Chúc mừng thành quả của các thầy cô và các em học sinh. Chúc toàn thể quý thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, chúc các em học sinh sẽ tiếp tục gặt hái thành công trong các kỳ thi quan trọng sắp tới. Chúc công tác bồi dưỡng HSG của trường THPT Bình Phú ngày càng thành công.