Hoạt động Giáo Dục

Sáng thứ hai, ngày 27/03/2023, trường THPT Bình Phú đã tổ chức “Lễ tuyên dương giáo viên giảng dạy, học sinh đạt giải kỳ thi Học sinh giỏi và Khoa học kỹ thuật cấp Thành Phố năm học 2022-2023”, khi các đội tuyển Học sinh giỏi khối 12 đạt rất nhiều giải thưởng để tiếp nối thành tích trong kỳ thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay và các đội tuyển khối 10, khối 11 trong kỳ thi Học sinh giỏi cụm chuyên môn 4 vừa qua.

LỄ TUYÊN DƯƠNG GIÁO VIÊN GIẢNG DẠY, HỌC SINH ĐẠT GIẢI KỲ THI HỌC SINH GIỎI VÀ KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC: 2022-2023

Sáng thứ hai, ngày 27/03/2023, trường THPT Bình Phú đã tổ chức “Lễ tuyên dương giáo viên giảng dạy, học sinh đạt giải kỳ thi Học sinh giỏi và Khoa học kỹ thuật  cấp Thành Phố năm học 2022-2023”, khi các đội tuyển Học sinh giỏi khối 12 đạt rất nhiều giải thưởng để tiếp nối thành tích trong kỳ thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay và các đội tuyển khối 10, khối 11 trong kỳ thi Học sinh giỏi cụm chuyên môn 4 vừa qua.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban giám hiệu, các thầy cô giảng dạy các đội tuyển Học sinh giỏi khối 12, các thầy cô GVCN 3 khối và toàn thể học sinh nhà trường.

Trong kì thi Học sinh giỏi cấp Thành phố diễn ra vào ngày 7/3/2023, trường THPT Bình Phú dự thi ở 10 bộ môn gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Địa lý, Lịch Sử và Tin học và nhận được kết quả cuộc thi với 25 giải, bao gồm 7 giải Nhì và 18 giải Ba. Còn trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp Thành phố, trường đạt một giải Nhì với đề tài thuộc lĩnh vực Hoá Lý chuyên sâu.

Thành tích mà các em học sinh đạt được trong kì thi này không chỉ là niềm vui của bản thân các em, của gia đình, bạn bè, mà còn là niềm tự hào của thầy cô trường THPT Bình Phú, nhất là các thầy cô Ban giám hiệu. Để chúc mừng kết quả đạt được của các đội tuyển, mở đầu buổi lễ, Thầy Trần Nghĩa Nhân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đã có bài phát biểu rất xúc động và đầy tình cảm thay cho lời cảm ơn thầy trò các đội tuyển.

Thầy Trần Nghĩa Nhân – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng thành tích của các đội tuyển.

Thành tích ấy, bên cạnh sự nỗ lực của cá nhân từng học sinh thì còn nhờ sự dạy dỗ tận tâm của các thầy cô. Ghi nhận và trân trọng công lao ấy của thầy cô dạy bồi dưỡng học sinh giỏi, nhà trường đã tiến hành trao tặng kỉ niệm chương cho các thầy cô giảng dạy và giấy khen cho các thầy cô có học sinh đạt giải trong kỳ thi:

1/ Cô Nguyễn Thị Tuyết Lan – GV giảng dạy đội tuyển Ngữ văn.

2/ Cô Đỗ Thị Hoa Sen – GV giảng dạy đội tuyển Sinh học.

3/ Thầy Hoàng Văn Tới – GV giảng dạy đội tuyển Sinh học.

4/ Thầy Nguyễn Văn Kiên – GV giảng dạy đội tuyển Vật lý.

5/ Cô Huỳnh Ngọc Thuỳ Trang – GV giảng dạy đội tuyển Tiếng Anh.

6/ Thầy Lý Duy Nguyễn – GV giảng dạy đội tuyển Tiếng Anh.

7/ Cô Quách Huệ Trân – GV giảng dạy đội tuyển Tiếng Trung.

8/ Cô Bùi Thị Thu Ngân – GV giảng dạy đội tuyển Lịch sử.

9/ Cô Mạc Thị Cẩm Tú – GV giảng dạy đội tuyển Địa lý.

10/ Thầy Trần Huy Vũ – GV giảng dạy đội tuyển Toán.

11/ Thầy Lê Thành Đạt – GV giảng dạy đội tuyển Toán.

12/ Thầy Đặng Thành Nhân – GV giảng dạy đội tuyển Hoá học.

13/ Thầy Huỳnh Khắc Huy – GV giảng dạy đội tuyển Hoá học.

14/ Thầy Nguyễn Tấn Phát – GV giảng dạy đội tuyển Tin học.

15/ Cô Hồ Thị Thanh Luông – GV hướng dẫn Khoa học kỹ thuật.

Ban giám hiệu chụp ảnh cùng giáo viên giảng dạy các đội tuyển.

Để đáp lại những lời chúc mừng của Thầy Hiệu trưởng, đáp lại tấm chân tình, công lao dạy dỗ của quý thầy cô, cũng như chia sẻ niềm vui khi đạt được thành tích cao trong kỳ thi, em Tăng Hiến Chí – Lớp 12A15 – Giải Ba môn Ngữ văn đã đại diện các bạn học sinh đạt giải phát biểu và chia sẻ cảm nghĩ. Em biết ơn sự đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi từ phía Ban giám hiệu, biết ơn công sức dạy dỗ của thầy cô và rất vinh dự, tự hào khi đem vinh quang về cho bản thân và nhà trường. Đây là một kỉ niệm khó quên của em trong quãng đời học sinh tại trường THPT Bình Phú.

Em Tăng Hiến Chí – Lớp 12A15 – Giải Ba môn Ngữ văn phát biểu tri ân thầy cô và chia sẻ cảm xúc khi đạt giải.

Sau bài phát biểu đầy xúc động của em, nhà trường tiến hành khen thưởng cho 27 học sinh giỏi đạt giải của các đội tuyển. Đây là kết quả cho cả một quá trình cố gắng học tập nỗ lực không ngừng của các em học sinh khi đã cân bằng giữa việc học tập và việc ôn thi đội tuyển. Ngoài ra, điều này còn cho thấy sự quan tâm, hết lòng tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập nâng cao kiến thức và tham gia những kỳ thi học thuật.

Khen thưởng đội tuyển Ngữ văn.

Khen thưởng đội tuyển Sinh học.

Khen thưởng đội tuyển Vật lý.

Khen thưởng đội tuyển Tiếng Anh.

Khen thưởng đội tuyển Tiếng Trung.

Khen thưởng đội tuyển Lịch sử.

Khen thưởng đội tuyển Địa lý.

Khen thưởng đội tuyển Toán.

Khen thưởng đội tuyển Hoá học.

Khen thưởng tập thể đạt giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Thành phố.

Thành tích xuất sắc với 25 giải trong kỳ thi Học sinh giỏi và 1 giải Nhì tập thể trong kì thi Khoa học kỹ thuật cấp Thành phố mà các em học sinh giỏi của các đội tuyển đạt được hôm nay sẽ là nguồn động lực, niềm khích lệ to lớn đối với thầy cô và học sinh nhà trường trong những chặng cuối của năm học 2022-2023. Hi vọng rằng, thành tích của trường sẽ ngày càng được nâng cao nhiều hơn nữa, để trường THPT Bình Phú là một ngôi trường hàng đầu của quận 6 trong những năm học tới.

Ban giám hiệu, giáo viên giảng dạy chụp ảnh cùng 27 học sinh đạt giải.

*** DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT GIẢI:

HỌ VÀ TÊN HỌC SINH

Khoa học

kỹ thuật

Nhì

Bài viết: Dương Trần Thiện Toàn.

Hình ảnh: Câu lạc bộ Truyền thông trường THPT Bình Phú.