Tin nhà trường

Lễ trồng cây bàng vuông Trường Sa kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890 - 19/5/2023) và kết nạp Đảng Viên mới

Lễ trồng cây bàng vuông Trường Sa kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890 - 19/5/2023) và kết nạp Đảng Viên mới

Administrator
Sáng ngày 12 tháng 5 năm 2023, trường THPT Bình Phú tổ chức lễ trồng cây bàng vuông Trường Sa để kỉ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lễ kết nạp quần chúng ưu tú là học sinh gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam.

LỄ TRỒNG CÂY BÀNG VUÔNG TRƯỜNG SA KỈ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2023) VÀ LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI

Sáng ngày 12 tháng 5 năm 2023, trường THPT Bình Phú tổ chức lễ trồng cây bàng vuông Trường Sa để kỉ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lễ kết nạp quần chúng ưu tú là học sinh gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhà trường vinh dự đón tiếp các đại biểu:

- Đồng chí Phạm Hồng Minh – Uỷ viên Ban Thường vụ – Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Quận uỷ Quận 6.

- Đồng chí Huỳnh Lệ Ngọc Trinh – Phó Bí thư Quận đoàn 6.

Về phía Chi bộ trường THPT Bình Phú có sự tham gia của:

- Đồng chí Trần Nghĩa Nhân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

cùng với các đồng chí trong Cấp uỷ và các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ.

Trong lễ trồng cây, đồng chí Trần Nghĩa Nhân đã phát biểu niềm vui mừng và vinh dự khi trong không khí kỉ niệm 133 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), trường THPT Bình Phú được Thầy Nguyễn Bảo Quốc – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh tặng một cây bàng vuông Trường Sa – loài cây đẹp, quý hiếm, tạo bóng mát, có khả năng che chắn, phòng chống gió bão và là biểu tượng của những người lính hải đảo Việt Nam với ý chí kiên cường, bất khuất, vững vàng trước những thử thách, cạm bẫy của quân thù, bảo vệ chủ quyền của vùng biển đảo Việt Nam. Đồng chí mong rằng sự phát triển của cây sẽ đi cùng với sự phát triển của trường theo năm tháng, ngày càng vững mạnh, vượt qua khó khăn để đón lấy ánh sáng của thắng lợi.

Đồng chí Trần Nghĩa Nhân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong lễ trồng cây.

Sau phần phát biểu của đồng chí Trần Nghĩa Nhân thì các đại biểu cùng với các đồng chí trong Chi bộ nhà trường đã lần lượt lên trồng cây, khánh thành bảng kỉ niệm và chụp ảnh lưu niệm.

Đồng chí Phạm Hồng Minh và đồng chí Trần Nghĩa Nhân trồng cây.

Các đồng chí Đảng viên cùng nhau trồng cây.

Đồng chí Phạm Hồng Minh và đồng chí Trần Nghĩa Nhân khánh thành bảng kỉ niệm lễ trồng cây.

Các đại biểu và các đồng chí trong Chi bộ chụp ảnh kỉ niệm lễ trồng cây.

Sau lễ trồng cây, Chi bộ tổ chức lễ kết nạp Đảng cho học sinh Nguyễn Anh Khoa tại phòng Truyền thống của trường. Theo đồng chí Trần Nghĩa Nhân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, quần chúng Nguyễn Anh Khoa là hạt nhân tiêu biểu, học sinh tích cực, có đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường. Nhà trường không chỉ đào tạo nên các thế hệ học sinh có chất lượng cao mà còn tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho Đảng những đảng viên trẻ tuổi, có trí tuệ và có đạo đức trong sáng. Đồng thời, trường tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện các học sinh khác để có thể bổ sung lực lượng, sức mạnh cho Đảng khi các em học tập trong môi trường đại học và các lĩnh vực công tác khác khi trưởng thành.

Đồng chí Trần Nghĩa Nhân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định kết nạp Đảng viên cho quần chúng Nguyễn Anh Khoa.

Quần chúng Nguyễn Anh Khoa – học sinh lớp 12A11 đọc tuyên thệ trước Đảng kỳ.

Đồng chí Bí thư yêu cầu cấp ủy và các đảng viên trong Chi bộ nhà trường tiếp tục quan tâm, theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ các đảng viên mới, giao một số nhiệm vụ phù hợp để các em có cơ hội được tiếp tục rèn luyện, trưởng thành; thực hiện đúng, đầy đủ nguyên tắc sinh hoạt đảng và thực hiện đầy đủ, kịp thời các trình tự, thủ tục chuyển sinh hoạt đảng cho các em sau khi ra trường. Đồng thời, các đảng viên mới được kết nạp cũng cần nhận rõ trách nhiệm mới – trách nhiệm của một người Đảng viên, trách nhiệm với các cấp ủy, tổ chức đảng, các thầy, các cô, các bạn đã tin tưởng, bình bầu, lựa chọn.

Đồng chí Phạm Hồng Minh và đồng chí Trần Nghĩa Nhân chúc mừng đồng chí Nguyễn Anh Khoa trở thành Đảng viên.

Ban chấp hành Đoàn trường THPT Bình Phú chúc mừng đồng chí Nguyễn Anh Khoa.

Đồng chí Nguyễn Anh Khoa chụp ảnh cùng đại biểu và các đồng chí Đảng viên trong chi bộ trường THPT Bình Phú.

Đồng chí Nguyễn Anh Khoa chụp ảnh cùng cô Lưu Thục Hà – GVCN lớp 12A11 và bạn cùng lớp.

Đồng chí Nguyễn Anh Khoa chụp ảnh cùng đồng chí Nguyễn Thị Minh Hà – Phó Bí thư chi bộ, đồng chí Lê Thị Lan Anh – Phó trợ lí thanh niên và Ban chấp hành Đoàn trường THPT Bình Phú.

Buổi lễ kết thúc trong không khí trang trọng nhưng đầy niềm hân hoan khi đây là lần đầu tiên suốt hơn 23 năm kể từ ngày thành lập, trường THPT Bình Phú có học sinh được kết nạp Đảng. Mong rằng đây là bước khởi đầu để Chi bộ nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh và kết nạp thêm nhiều học sinh ưu tú hơn nữa.

* Bài viết: Thầy Dương Trần Thiện Toàn – Cô Lê Thị Lan Anh.

* Hình ảnh: Câu lạc bộ Truyền thông trường THPT Bình Phú.

    GV đăng nhập xem TKB

    Tài khoản:
    Mật khẩu:

    Hướng dẫn đăng nhập