Tin nhà trường

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 - 2020

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 - 2020

Administrator
TRƯỜNG THPT BÌNH PHÚ

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 07/11/2020, trường THPT Bình Phú, Quận 6, TP Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020. Lễ tổng kết năm học học là dịp vinh danh các cá nhân, tập thể, giáo viên, các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Đây là dịp để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt cả một năm học.

Đến dự buổi lễ Tổng kết của nhà trường, về phía Quận 6 có ông Lê Thanh Bình – Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Trưởng ban tổ chức Quận ủy Q6, ông Nguyễn Quang Sáng – Phó chỉ huy Quân sự Q6, Thượng tá Nguyễn Đình Thi – Phó đoàn trưởng Lữ đoàn 596, anh Nguyễn Văn Mậu – Hội cựu chiến binh Quận 6, anh Trần Minh Đức – Đội trưởng đội CSGT Q6, anh Ngô Thanh Bắc – Liên đoàn lao động Q6.

Về phía Phường 10 có ông Tô Nguyễn Hải Sơn – Phó chủ tịch P10, Q6, ông Phạm Thanh Sơn – Phó chỉ huy Ban chỉ huy Quân sự P10.

Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh có bà Khưu Thị Hồng Loan – Trưởng Ban đại diện CMHS và các ông, bà trong Ban đại diện CMHS trường.

Về phía nhà trường có sự hiện diện của Thầy Trần Nghĩa Nhân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Thầy Nguyễn Xuân Đức, Thầy Nguyễn Phú Tân, Cô Hồ Thị Xuân Phương – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể Hội đồng sư phạm và các em học sinh khối 3 tham dự buổi lễ.

    Chương trình buổi lễ Tổng kết năm học 2019 - 2020 được bắt đầu với các tiết mục văn nghệ chào mừng, những lời ca tiếng hát chào đón mùa hè vang lên cùng những điệu nhảy uyển chuyển của các em học sinh đã làm tăng thêm không không khí nổi của buổi lễ tổng kết.

Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc của buổi lễ, mở đầu bài diễn văn bế giảng năm học 2019 -2020, Thầy Trần Nghĩa Nhân – Bí thư chi bộ, Hiệutrưởng nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương các thầy cô và các em học sinh đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020. Trong bài phát biểu, Thầy khẳng định “Nhìn lại một năm qua, mặc dù vừa dạy học vừa phòng tránh dịch Covid 19; trong tình hình chung đó, nhà trường gặp không ít  khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo các cấp các ngành, sự nỗ lực của BGH, lòng nhiệt tình của thầy cô giáo, đặc biệt là tinh thần vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh, nên trường THPT Bình Phú đã đạt và vượt mức các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học”.

Thầy Hiệu trưởng nhiệt liệt chúc mừng các thành tích mà Thầy trò trường THPT Bình Phú đã đạt được

Năm học 2019 - 2020, Trường THPT Bình Phú có 45 lớp, với tổng số 1955 học sinh cùng 112 cán bộ giáo viên công nhân viên. Với tinh thần quyết tâm, chủ động, sáng tạo, năm học này, trường THPT Bình Phú đã kết thúc thắng lợi với kết quả sau:

Cuối năm học toàn trường có 603 học sinh giỏi – 30,84% vượt mức chỉ tiêu đề ra 18,4% học sinh giỏi trong phương hướng năm học. Trong năm học này trường có 1130 học sinh tiên tiến - 57,80%, học sinh Yếu chỉ 0,36 % và không có học sinh xếp loại học lực Kém. Số học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt là 1947 học sinh, chiếm 99,59 % vượt chỉ tiêu đề ra trong phương hướng nhiệm vụ năm học. Đặc biệt không có học sinh xếp loại hạnh kiểm Trung bình  trở xuống.

Nhà trường khen thưởng các thành tích tập thể và cá nhân đã đạt được:

- Em Trần Chung Quế Sỏi – 12A15 đã đậu vào đội dự Tuyển HSG Cấp Quốc gia môn Lịch Sử.

- Trong kỳ thi giải toán trên máy tính CASIO, đội thi của học sinh trường THPT đạt 1 giải Nhì, 2 giải Ba.

- Tại Hội thao Quốc Phòng và An Ninh khối THPT, Trường có 2 học sinh đạt giải Nhì môn Tháo lắp sung tiểu liên AK và Đội hình đội ngũ từng người.

- Đặc biệt, trong Kỳ thi HSG lớp 12 Cấp Thành Phố, khóa ngày 8/6 vừa qua, các đội tuyển HSG của trường chúng ta đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc với 11 giải: 2 giải Nhất môn Văn,  2giải Nhì môn Văn, 7 giải Ba ở các môn Toán, Vật Lý, Sinh học và Lịch sử. Trong đó, đội tuyển HSG môn Văn dự thi 5 học sinh và cả 5 học sinh đều đạt giải, đưa đội tuyển HSG môn Văn của trường THPT Bình Phú xếp thứ 7 toàn Thành phố.

Năm học 2019 - 2020 đã chính thức khép lại trong không khí vui tươi với những kết quả tốt đẹp từ sự nỗ lực hết mình của thầy và trò trường THPT Bình Phú. Chúc các em học sinh khối 10, 11 có một kỳ nghỉ hè bổ ích. Riêng các em học sinh lớp 12, đây là Lễ tổng kết sau cùng ở sân trường Bình Phú, chắc chắn buổi lễ này đã để lại trong các em nhiều cảm xúc. Một ngày có lẽ không là gì trong muôn vàn ngày của cuộc đời nhưng đó là khoảnh khắc đẹp khó phai trong thời áo trắng, tuổi hoa niên của mình, hẳn các em sẽ nhớ mãi về ngôi trường Bình Phú thân thương. Chúc các em học sinh khối 12 chuẩn bị kiến thức thức thật tốt để gặt hái được nhiều thành tích trong kỳ thi TN THPT và ĐH – CĐ sắp tới.

 Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020  tại Trường THPT Bình Phú mang đến một không khí mới với sự thay đổi của đội ngũ cán bộ BGH mới, đầy sức trẻ, lòng quyết tâm, chủ động, sáng tạo và nhiệt huyết. Với tinh thần đó, hi vọng Thầy và trò trường Bình Phú sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp trong những năm học tiếp theo.

Sau buổi lễ, Tập thể   Hội đồng sư phạm, Chi bộ, Chi ủy, Ban Giám hiệu và các Tổ bộ môn chụp hình lưu niệm. 

Một số hình ảnh của Lễ diễu hành năm học 2019 – 2020.

File can bộ GV – CNV trường THPT Bình Phú

Chi bộ trường THPT Bình Phú

Chi bộ trường THPT Bình Phú

Ban giám hiệu Trường THPT Bình Phú