Lễ kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)

Hòa cùng không khí cả nước hân hoan chào đón kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), sáng ngày 17/11/2023, trường THPT Bình Phú long trọng tổ chức buổi lễ tri ân tất cả giáo viên, nhân viên - những người đưa đò thầm lặng mà cao quý.

LỄ KỈ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2023)

Hòa cùng không khí cả nước hân hoan chào đón kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), sáng ngày 17/11/2023, trường THPT Bình Phú long trọng tổ chức buổi lễ tri ân tất cả giáo viên, nhân viên - những người đưa đò thầm lặng mà cao quý.

Tại buổi lễ kỉ niệm, nhà trường đã vinh dự đón tiếp những vị khách quý:

- Bà Phạm Hồng Minh – Uỷ viên Ban thường vụ – Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Quận uỷ Quận 6;

- Ông Đỗ Quang Tuấn – Quận uỷ viên – Phó trưởng ban tổ chức Quận uỷ Quận 6;

- Ông Dương Quang Trí – Phó trưởng ban tổ chức Quận uỷ Quận 6;

- Bà Trần Minh Thu – Phó chủ tịch UBND Phường 10 Quận 6;

- Ông Tô Nguyễn Hải Sơn – Quyền Giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao Quận 6;

- Thầy Trần Văn Việt – Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Bình Phú.

- Ông Nguyễn Trung Giang - Trưởng ban đại diện CMHS trường THPT Bình Phú.

Về phía nhà trường là sự có mặt của:

- Thầy Trần Nghĩa Nhân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường;

- Thầy Nguyễn Xuân Đức - Phó hiệu trưởng;

- Cô Hồ Thị Xuân Phương - Phó hiệu trưởng.

Đặc biệt, đó là sự tham dự của các thầy cô cựu giáo viên, nhân viên nhà trường, tập thể giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh của trường THPT Bình Phú năm học 2023-2024.

Chương trình mở đầu với bài phát biểu của bà Phạm Hồng Minh - Uỷ viên Ban thường vụ - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Quận uỷ Quận 6 gửi đến thầy trò trường THPT Bình Phú cùng lẵng hoa tươi thắm trao cho tập thể sư phạm nhà trường.

Bà Phạm Hồng Minh phát biểu trong buổi lễ

Bà Phạm Hồng Minh phát biểu trong buổi lễ.

Đồng hành với nhà trường trong công tác giáo dục học sinh còn có sự tham gia của phụ huynh. Nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, ông Nguyễn Trung Giang – Trưởng ban đại diện CMHS đã có những lời phát biểu tri ân thầy cô, cũng như tặng lẵng hoa tri ân giáo viên, nhân viên nhà trường.

Ông Nguyễn Trung Giang - Trưởng ban đại diện CMHS gửi lời tri ân và hoa chúc mừng đến thầy cô.

Sau đó, không khí buổi lễ trở nên lắng đọng hơn với bài phát biểu của em Lê Mai Thảo Nguyên – Lớp 12A15 – Nguyên Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2022-2023, đại diện cho học sinh trường THPT Bình Phú gửi những lời tri ân đến quý thầy cô. Đó là những lời chia sẻ đầy chân thành. Không chỉ tri ân thầy cô mà còn là lời nhắn gửi đến các bạn học sinh về trách nhiệm của bản thân trong việc học tập, rèn luyện trở thành người có ích để xứng đáng với sự hi sinh của ba mẹ, thầy cô.

Em Lê Mai Thảo Nguyên – lớp 12A15 đại diện học sinh toàn trường phát biểu.

Trong buổi lễ, nhà trường đã vinh danh, khen thưởng cho các giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố, Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở.

Cô Lương Thị Mộng Hồng nhận khen thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố.

Khen thưởng cho các thầy cô nhận Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”.

Khen thưởng cho các thầy cô nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở.

Buổi lễ là cơ hội để các em học sinh thể hiện sự tri ân đối với các thầy cô giáo. Nếu cha mẹ là người có công ơn sinh thành nuôi dưỡng các em, thì thầy cô là người đã mang đến tri thức giúp các em đến gần hơn với ước mơ của mình. Trong phần giới thiệu và tri ân giáo viên, nhân viên nhà trường theo từng đơn vị tổ bổ môn, các em học sinh đã tặng hoa tri ân để thể hiện tấm lòng biết ơn đến những người lái đò thầm lặng.

Tri ân các thầy cô Ban Giám Hiệu.

Tri ân các thầy cô tổ Văn.

Tri ân các thầy cô tổ Toán.

Tri ân các thầy cô tổ Ngoại ngữ.

Tri ân các thầy cô tổ Vật lí.

Tri ân các thầy cô tổ Hoá học và Sinh học.

Tri ân các thầy cô tổ Lịch sử, Địa lí và GDCD.

Tri ân các thầy cô tổ Thể dục-Quốc phòng an ninh, Công nghệ và Tin học.

Tri ân các thầy cô tổ Hành chính.

Trong suốt buổi lễ, đại biểu, khách mời, thầy cô và học sinh còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Tiết mục múa “Ngày mùa” của lớp 11A3.

Tốp ca “Màu nắng học trò” của CLB ABmic.

Đơn ca “Lá thư gửi Thầy” của em Nguyễn Phương Thuỳ Linh – cựu HS trường THPT Bình Phú niên khoá 2019-2022.

Tiết mục nhảy của CLB Fith Crew.

Buổi lễ diễn ra long trọng nhưng không kém phần thân thiết, ấm áp với những lời chúc, những cái ôm, cái bắt tay giữa thầy cô và các em học sinh. Mỗi năm, mỗi thế hệ học sinh khôn lớn đều nhờ có sự quan tâm dạy bảo chu đáo của thầy cô. Các em lần lượt lớn lên rời xa mái trường để đến với những hành trình mới. Còn thầy cô vẫn ngày ngày âm thầm lặng lẽ tiếp tục công việc của “một người lái đò thầm lặng”. Ngày lễ hôm nay không chỉ là cơ hội tri ân các thầy cô đang giảng dạy mà còn là dịp các em học sinh cũ quay về thể hiện tấm lòng đối với những thầy cô đã giảng dạy. Chúc cho các thầy cô giáo trên cả nước có một ngày lễ kỉ niệm Nhà giáo Việt Nam thật hạnh phúc và ý nghĩa.

Bài viết: Cô Tạ Huỳnh Tiểu Linh – Thầy Dương Trần Thiện Toàn.

Hình ảnh: CLB Truyền thôngĐoàn trường THPT Bình Phú.