Hoạt động Giáo Dục

Lễ khen thưởng giữa kỳ 2 NH 2022-2023 và ra mắt Câu Lạc Bộ Văn Học

Lễ khen thưởng giữa kỳ 2 NH 2022-2023 và ra mắt Câu Lạc Bộ Văn Học

Administrator
Để ghi nhận những nỗ lực của học sinh trong quá trình học tập và tham gia các hoạt động thể thao, vừa qua, sáng thứ hai ngày 03/4/2023, trường THPT Bình Phú đã tổ chức lễ khen thưởng giữa học kì II kết hợp với lễ ra mắt CLB Văn học.

LỄ KHEN THƯỞNG GIỮA HỌC KÌ II - NĂM HỌC: 2022-2023 VÀ RA MẮT CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC

Để ghi nhận những nỗ lực của học sinh trong quá trình học tập và tham gia các hoạt động thể thao, vừa qua, sáng thứ hai ngày 03/4/2023, trường THPT Bình Phú đã tổ chức lễ khen thưởng giữa học kì II kết hợp với lễ ra mắt CLB Văn học.

Với những kết quả của một chặng đường miệt mài, chăm chỉ học tập, nhằm khích lệ, động viên tinh thần của các em học sinh, nhà trường đã lần lượt tiến hành khen thưởng những em đạt kết quả cao theo các ban của từng khối lớp:

- Khối 12 gồm em Lê Trung lớp 12A01 có tổng điểm kiểm tra tập trung cao nhất ban A, em Nguyễn Du Mỹ Kỳ lớp 12A09 có tổng điểm kiểm tra tập trung cao nhất ban A1, em Phương Bảo Trân lớp 12A10 và em Lư Quốc Tuấn lớp 12A10 có tổng điểm kiểm tra tập trung cao nhất ban B, em Tăng Gia Bình lớp 12A11 có tổng điểm kiểm tra tập trung cao nhất ban KHXH.

Thầy Trần Nghĩa Nhân – Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng HS khối 12.

- Khối 11 gồm em Dương Thu Hương lớp 11A04 có tổng điểm kiểm tra tập trung cao nhất khối 11; em Bùi Phan Thành Trí lớp 11A10, em Châu Mỹ Hương lớp 11A14 và em Nguyễn Hồng Huỳnh Hương 11A15 có tổng điểm kiểm tra tập trung cao nhì khối 11.

Thầy Nguyễn Xuân Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng HS khối 11.

- Khối 10 gồm em Mai Văn Trung lớp 10A03 có tổng điểm kiểm tra tập trung cao nhất ban A, em Nguyễn Đỗ Thục Quyên lớp 10A08 và em Hà Thụy Thanh Vy lớp 10A09 có tổng điểm kiểm tra tập trung cao nhất ban A1, em Nguyễn Lệ Mỹ Hồng lớp 10A10 có tổng điểm kiểm tra tập trung cao nhất ban B, em Huỳnh Hương Tuyền lớp 10A11 có tổng điểm kiểm tra tập trung cao nhất ban KHXH.

Thầy Nguyễn Phú Tân – Phó Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng HS khối 10.

Bên cạnh kết quả cao trong học tập, học sinh trường THPT Bình Phú còn đạt những thành tích nổi bật trong hoạt động thể thao. Vừa qua, các em học sinh đã tham gia thi đấu tại giải Thể thao Trẻ Quốc Gia và giải Thể thao học sinh TP.HCM, mang về cho trường nhiều kết quả đáng tự hào. Ở bộ môn Cờ vua, em Bùi Ngọc Phương Nghi lớp 11A06 đã xuất sắc mang về 1 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc; em Trần Võ Quốc Bảo lớp 11A05 đã mang về 2 huy chương Vàng. Ở bộ môn Cờ tướng, em Huỳnh Lê Thiên Phát lớp 12A05 đã mang về 2 huy chương Vàng. Ở bộ môn Taekwondo, em Nguyễn Vân Anh lớp 10A12 đã đạt 1 Huy chương Vàng. Ở bộ môn Judo, em Lương Thiên Tường lớp 10A08 đã đạt 1 huy chương Đồng. Ở bộ môn Bóng đá, em Trần Nhật Nam lớp 12A01 và em Ngô Huỳnh Hải Đăng lớp 11A09 đã mang về 1 huy chương Vàng. Qua những thành tích trên, chứng tỏ rằng học sinh trường Bình Phú có nhiều nhân tài trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời nhà trường luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em phát huy được khả năng.

Thầy Lê Thanh Nhiều – Tổ trưởng tổ Thể dục Quốc phòng và Thầy Nguyễn Hữu Trí – Tổ phó khen thưởng HS đạt giải thể dục thể thao.

Sau phần khen thưởng cũng là ngày ra mắt CLB Văn học của trường THPT Bình Phú. Thầy Nguyễn Xuân Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc quyết định thành lập CLB. CLB Văn học của trường mang tên An Khuê Các – AKC với ý nghĩa mỗi chúng ta đều là một vì sao sáng như sao Khuê, sẽ tỏa sáng theo một cách riêng. Đến với CLB An Khuê Các, các bạn học sinh không chỉ thỏa sức tìm hiểu trau dồi thêm kiến thức văn chương mà còn có cơ hội đưa văn học vào đời sống. CLB không chỉ thắp lên niềm đam mê văn học mà còn là nơi dùng con chữ để bày tỏ những điều thầm kín, xoa dịu và gắn kết những tâm hồn đồng điệu. CLB gồm ba mảng truyền thông, content và năng khiếu. Mỗi mảng đảm nhận một vai trò khác nhau, một màu sắc khác nhưng cùng tạo nên ngôi nhà chung An Khuê Các. Ban chấp hành CLB gồm em Trần Minh Ánh lớp 10A12 – Chủ nhiệm; em Võ Đặng Phương Anh lớp 10A13, em Lê Thị Hoàng Kim 10A11 và em Trần Thị Thúy Vy lớp 10A15 – Phó chủ nhiệm.

Thầy Nguyễn Xuân Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quyết định thành lập CLB Văn học cho cô Tạ Huỳnh Tiểu Linh – Giáo viên đồng hành cùng CLB.

Ban chủ nhiệm CLB Văn học ra mắt toàn thể GV và HS nhà trường.

Buổi ra mắt CLB không chỉ giới thiệu ban chấp hành mà còn mang đến những tiết mục đặc sắc đúng tinh thần của CLB. Đó là trích đoạn kịch “Nghêu, Sò, Ốc, Hến” với màn hóa thân tài tình của các bạn học sinh đến từ lớp 10A13. Đó là tiếng hát du dương cùng những giai điệu ngân nga của tiếng đàn guitar đến từ tiết mục văn nghệ của lớp 10A12. Và cuối cùng là tiết mục nhảy hiện đại mashup “Để Mị nói cho mà nghe” – “Thị Mầu” đến từ lớp 10A14. CLB là nơi ươm mầm và phát triển tài năng văn chương, giúp các em hiểu hơn về chính mình.

Trích đoạn kịch “Nghêu, Sò, Ốc, Hến” của lớp 10A13.

Tiết mục nhảy mashup “Để Mị nói cho mà nghe – Thị Mầu” của lớp 10A14.

Tiết mục guitar của lớp 10A12.

Ban giám hiệu, các Thầy Cô tổ Ngữ văn chụp ảnh cùng các thành viên của CLB Văn học.

Bài viết: Tạ Huỳnh Tiểu Linh.

Hình ảnh: Câu lạc bộ Truyền thông trường THPT Bình Phú.

    GV đăng nhập xem TKB

    Tài khoản:
    Mật khẩu:

    Hướng dẫn đăng nhập