Tin nhà trường

Lễ khánh thành công trình cải tạo và nâng cấp trường THPT Bình Phú và lễ khai giảng năm học 2022-2023

Lễ khánh thành công trình cải tạo và nâng cấp trường THPT Bình Phú và lễ khai giảng năm học 2022-2023

Administrator
Hòa cùng không khí tưng bừng háo hức của hàng triệu giáo viên học sinh trong những ngày đầu năm học, trường THPT Bình Phú long trọng tổ chức ngày lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Đồng thời đây cũng là lễ khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp trường THPT Bình Phú

Hòa cùng không khí tưng bừng háo hức của hàng triệu giáo viên học sinh trong những ngày đầu năm học, trường THPT Bình Phú long trọng tổ chức ngày lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Đồng thời đây cũng là lễ khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp trường THPT Bình Phú.

Tham dự buổi lễ nhà trường vinh đự đón tiếp ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND Quận 6, bà Cao Thiên Phúc - Phó phòng Chính trị tưởng Sở giáo dục Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh, Bà Nguyễn Thị Anh Thơ – Chánh Văn phòng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, ông Võ Quốc Bảo – Giám đốc Ban 3 Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, ông Tăng Văn Thanh Dũng - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 10 và các Đại biểu khác.

Đại biểu tham dự lễ

Mở đầu cho buổi lễ là nghi thức chào đón học sinh lớp 10. Năm học 2022 – 2023, trường THPT Bình Phú hân hoan chào đón 697 học sinh khối 10 đã tin tưởng lựa chọn đồng hành với trường trong những năm học cấp 3.

 

Nghi thức chào đón học sinh khối 10

Năm học 2022-2023, tập thể sư phạm nhà trường vui mừng khi dự án Cải tạo, nâng cấp Trường THPT Bình Phú, Quận 6 theo quyết định số 1510/QĐ-SXDTĐDA, khởi công xây dựng tháng 7 năm 2021, đã hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng vào tháng 8 năm 2022, với tổng diện tích 9.735,36 m2, trong đó, khu D được xây mới hoàn toàn với 4 tầng, tổng diện tích 3.205,08m2, gồm 12 phòng học, các phòng thực hành, phòng chức năng và 1 nhà thi đấu đa năng. Trường THPT Bình Phú vô cùng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể và các đơn vị liên kết để công trình được hoàn thành, để cơ sở vật chất của trường ngày một khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Với những thay đổi về cơ sở vật chất, trường Bình Phú sẽ có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, giữ vững truyền thống và ngày càng phát huy tối đa tiềm lực của nhà trường.

 

Nghi thức cắt băng khánh thành công trình cải tạo nâng cấp trường THPT Bình Phú

Trường THPT Bình Phú được thành lập vào năm 2000. Suốt hơn 20 năm qua, tập thể nhà trường luôn cố gắng phấn đấu để ngày càng nâng cao chất lượng dạy học, trở thành ngôi trường mà phụ huynh và học sinh tin tưởng, an tâm khi được học tập, rèn luyện tại đây. Tham dự lễ khai giảng, ngoài tập thể sư phạm, nhà trường vinh hạnh trân trọng đón tiếp đại diện các ban ngành. Trong giây phút hân hoan ấy, ông Lê Thanh bình - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND Quận 6 đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi đến thầy cô và học sinh nhân ngày khai trường. Những lời nhắn gửi của Chủ tịch nước sẽ là động lực để thầy trò cùng nhau cố gắng trong năm học mới.

Ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND Quận 6 đọc thư của Chủ tịch nước gửi đến thầy cô và học sinh nhân ngày khai trường

Trong buổi lễ này, thầy Trần Nghĩa Nhân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng. Bên cạnh việc đón chào các em bước vào năm học mới, thầy Trần Nghĩa Nhân còn nhắn gửi vai trò sứ mệnh của học sinh khi học tập sinh hoạt dưới mái trường Bình Phú. Đồng thời, trong bài diễn văn, thầy còn thể hiện quyết tâm cao độ của tập thể nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, gặt hái nhiều thành công trong năm học mới. Những lời nhắn gửi đầy tình cảm ấy của thầy chính là lời động viên tiếp thêm sức mạnh cho các em bước vào năm học mới. Kết thúc bài diễn văn, trong tiếng vỗ tay hân hoan của toàn thể học sinh và giáo viên, thầy Trần Nghĩa Nhân đã đánh trống khai giảng đánh dấu một năm học mới chính thức bắt đầu. Từng hồi trống mạnh mẽ hào hùng vang lên cũng chính là khí thế nhiệt huyết của tập thể cán bộ công nhân viên nhà trường và toàn thể học sinh trường THPT Bình Phú đầy năng lượng sẵn sàng cho một năm học mới.

Thầy Trần Nghĩa Nhân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng

Thầy Trần Nghĩa Nhân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  đánh trống khai giảng

Vượt qua những khó khăn thách thức của năm học 2021 – 2022, nhà trường tiếp tục gặt hái nhiều thành công. Trong kì thi TNTHPT năm 2022, trường THPT Bình Phú đạt tỉ lệ học sinh tốt nghiệp 100%, trong đó cũng có rất nhiều học sinh đạt kết quả cao. Và trong kì thi tuyển sinh lớp 10, có nhiều em đã đạt thành tích ấn tượng. Nhân dịp lễ khai giảng, trường đã tổ chức tuyên dương khen thưởng các em. Đây như một sự nối tiếp thế hệ học sinh trường THPT Bình Phú cùng cố gắng, nỗ lực làm rạng danh trường. Với những thành tích đạt được, trường THPT Bình Phú vinh dự được UBND TPHCM trao tặng bằng khen danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2021-2022. Đây là sự ghi nhận những nỗ lực cố gắng của tập thể nhà trường trong năm học qua, khích lệ tập thể nhà trường không ngừng cố gắng trau dồi nâng cao chất lượng đào tạo trong những năm học tiếp theo.

Trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong kì thi tuyển sinh Đại học năm 2022

Một nghi thức không thể thiếu trong lễ khai giảng năm học mới, đó là nghi thức rước đuốc – truyền lửa – một biểu tượng cao đẹp của truyền thống dạy tốt – học tốt mà thầy trò Bình Phú luôn gìn giữ và phát huy suốt những năm tháng qua. Đó là ngọn lửa của đam mê, ước mơ, hoài bão, của sự nối tiếp truyền thống hiếu học và bề dày thành tích của thầy trò trường THPT Bình Phú. Nghi thức được thầy Trần Nghĩa Nhân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng em Mai Đoàn Thảo Nguyên – học sinh đạt tổng điểm cao nhất ban Khoa học tự nhiên kì thi TNTHPTQG năm 2022 và em Lâm Thế Vĩ – học sinh lớp 10A1 đại điện khối 10, cùng thực hiện. Ngọn lửa truyền thống ấy luôn cháy rực trong trái tim của các thầy, cô giáo trường THPT Bình Phú, những người luôn tràn đầy nhiệt huyết và hăng say với nghề, khai sáng tri thức, thắp sáng lên những ước mơ của học sinh. Không chỉ là ước mơ những thành công trong năm học mới, đó là ước mơ mang tên trường Bình Phú bay cao bay xa.

Nghi thức rước đuốc - truyền lửa của thầy và trò trường THPT Bình Phú

*Một số hình ảnh khác trong ngày lễ khánh thành công trình cải tạo nâng cấp trường THPT Bình Phú và lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Bà Cao Thị Thiên Phúc - Phó phòng công tác chính trị tư tưởng Sở giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng trường THPT Bình Phú nhân dịp năm học mới.

 

Nghi thức chào cờ của trường THPT Bình Phú trong ngày khai giảng

năm học 2022-2023

    GV đăng nhập xem TKB

    Tài khoản:
    Mật khẩu:

    Hướng dẫn đăng nhập