Tin nhà trường

Khen thưởng học sinh được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi Thành phố môn Ngữ văn Năm học 2023-2024

Khen thưởng học sinh được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi Thành phố môn Ngữ văn Năm học 2023-2024

Administrator
Sáng ngày 23/10/2023, trường THPT Bình Phú tổ chức khen thưởng cho học sinh Đào Như Ý – lớp 12A15 với thành tích được chọn vào đội tuyển chính thức học sinh giỏi Thành phố tham dự kì thi học sinh giỏi Quốc gia trước toàn trường trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần

KHEN THƯỞNG HỌC SINH ĐƯỢC CHỌN VÀO ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI THÀNH PHỐ MÔN NGỮ VĂN

THAM DỰ KÌ THI HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA NĂM HỌC 2023-2024

Sáng ngày 23/10/2023, trường THPT Bình Phú tổ chức khen thưởng cho học sinh Đào Như Ý – lớp 12A15 với thành tích được chọn vào đội tuyển chính thức học sinh giỏi Thành phố tham dự kì thi học sinh giỏi Quốc gia trước toàn trường trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.

Tham dự buổi khen thưởng có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường:

- Thầy Trần Nghĩa Nhân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng.

- Thầy Nguyễn Xuân Đức - Phó Hiệu trưởng.

- Thầy Nguyễn Phú Tân - Phó Hiệu trưởng.

- Cô Hồ Thị Xuân Phương - Phó Hiệu trưởng.

Ngoài ra còn có sự góp mặt của tập thể giáo viên chủ nhiệm cùng toàn bộ học sinh 3 khối.

Năm học 2023-2024 là năm đầu tiên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kì thi học sinh giỏi THPT tháng 9 dành cho học sinh lớp 10, 11, 12, với hơn 2000 học sinh dự thi. Điểm mới của kì thi học sinh giỏi THPT lần này là các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên sẽ cử học sinh các lớp chuyên dự thi theo môn chuyên đang học. Các trường THPT còn lại, mỗi môn được cử tối đa 3 học sinh tham gia dự thi. Học sinh dự thi phải có học lực, hạnh kiểm của năm học 2022-2023 từ khá trở lên. Kì thi được tổ chức trong 2 ngày: 19 và 20/9/2023. Học sinh sẽ dự thi ở các môn: Văn, Sử, Địa, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung.

Các học sinh tham gia dự thi trong kì thi chọn học sinh giỏi THPT lần này để xét vào đội tuyển chính thức dự thi cấp Quốc gia, theo thứ tự ưu tiên điểm thi từ cao xuống thấp. Đồng thời, học sinh lớp 12 trong đội tuyển chính thức sẽ được công nhận đạt giải Nhất học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2023-2024.

Trường THPT Bình Phú cử 8 học sinh dự thi ở 3 môn, cụ thể: 3 học sinh môn Ngữ văn, 3 học sinh môn Địa lí, 2 học sinh môn Lịch sử. Sau khi kết quả cuộc thi được công bố, em Đào Như Ý – học sinh lớp 12A15, đã xuất sắc được chọn vào đội tuyển chính thức học sinh giỏi Thành phố tham dự kì thi học sinh giỏi Quốc gia. Đây là thành tích vô cùng đặc biệt và đầy tự hào vì lần đầu tiên trong suốt hơn 20 năm hình thành và phát triển, nhà trường có học sinh được chọn vào đội tuyển chính thức. Kết quả này là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực của em Đào Như Ý, cùng với sự dạy dỗ tậm tâm, yêu thương hết lòng của giáo viên giảng dạy chính thức là Cô Nguyễn Thị Tuyết Lan và giáo viên hỗ trợ là Cô Nguyễn Thị Hồng Thái Duy Thương. Kết quả này cũng là lời khẳng định cho chiến lược phát triển của Ban giám hiệu nhà trường trong công tác đẩy mạnh chất lượng giáo dục suốt nhiều năm nay. Hi vọng thành tích của em Đào Như Ý sẽ là động lực cho tập thể sư phạm trường THPT Bình Phú ngày càng phấn đấu, gặt hái nhiều thành tích cao hơn, nâng tầm vị thế của nhà trường trong hệ thống các trường THPT của Thành phố Hồ Chí Minh.

*** Một số hình ảnh của buổi khen thưởng:

Thầy Trần Nghĩa Nhân – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khen thưởng thành tích của em Đào Như Ý lớp 12A15 và gửi lời cảm ơn công sức giảng dạy đến Cô Nguyễn Thị Tuyết Lan và Cô Nguyễn Thị Hồng Thái Duy Thương.

Nguyễn Thị Tuyết Lan và Cô Nguyễn Thị Hồng Thái Duy Thương khen thưởng cho em Đào Như Ý.

Thầy Nguyễn Xuân Đức – Phó Hiệu trưởng và Thầy Nguyễn Phú Tân – Phó Hiệu trưởng trao giấy khen, kỉ niệm chương cho Cô Nguyễn Thị Tuyết Lan, Cô Nguyễn Thị Hồng Thái Duy Thương và em Đào Như Ý.

Ban giám hiệu, các giáo viên tổ Ngữ văn chụp ảnh cùng Cô Nguyễn Thị Tuyết Lan, Cô Nguyễn Thị Hồng Thái Duy Thương và em Đào Như Ý.

Nguyễn Thị Tuyết Lan khen thưởng và chụp ảnh cùng em Đào Như Ý trong phòng truyền thống của nhà trường.

* Bài viết: Thầy Dương Trần Thiện Toàn.

* Hình ảnh: Thầy Nguyễn Phú TânCLB Truyền thông trường THPT Bình Phú.

 

    GV đăng nhập xem TKB

    Tài khoản:
    Mật khẩu:

    Hướng dẫn đăng nhập