Hoạt động Giáo Dục

Khen thưởng giữa HKI và ra mắt Ban Chấp Hành Đoàn Trường THPT Bình Phú 2022-2023

Khen thưởng giữa HKI và ra mắt Ban Chấp Hành Đoàn Trường THPT Bình Phú 2022-2023

Administrator
Trải qua hơn nửa kỳ học của năm học 2022-2023, học sinh trường THPT Bình Phú đã tham gia rất nhiều hoạt động học tập và phong trào thi đua sôi nổi. Để nhìn lại chặng đường hoạt động của trường trong thời gian qua, sáng 28/11/2022, trường THPT Bình Phú tổ chức “LỄ KHEN THƯỞNG GIỮA HỌC KÌ I VÀ RA MẮT BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG THPT BÌNH PHÚ NĂM HỌC 2022 – 2023”

Trải qua hơn nửa học kì của năm học 2022-2023, học sinh trường THPT Bình Phú đã tham gia rất nhiều hoạt động học tập và phong trào thi đua sôi nổi. Để nhìn lại chặng đường hoạt động của trường trong thời gian qua, sáng ngày 28/11/2022, trường THPT Bình Phú tổ chức “LỄ KHEN THƯỞNG GIỮA HỌC KÌ I VÀ RA MẮT BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG THPT BÌNH PHÚ NĂM HỌC 2022 – 2023”, nhằm khen thưởng cho các em học sinh đạt điểm cao trong đợt kiểm tra tập trung giữa học kì I, cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong các hội thi thể thao cấp Thành phố và trong các phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cũng như trao những suất học bổng đến các em học sinh khối 12 có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời, trường vinh dự đón tiếp thầy Phan Văn Thanh Cần - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP.HCM. Về phía nhà trường, có sự tham dự của thầy Trần Nghĩa Nhân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Xuân Đức - Phó Hiệu trưởng; cô Hồ Thị Xuân Phương - Phó Hiệu trưởng. Cùng với đó là sự tham dự của các thầy cô GVCN và toàn thể học sinh trường THPT Bình Phú.

Toàn trường làm lễ chào cờ đầu tuần

Đồng hành với nhà trường trong việc hỗ trợ chăm lo cho hoàn cảnh học sinh vượt khó trong học tập, trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP.HCM đã tài trợ 16 suất học bổng dành cho các bạn học sinh khối 12. Đây chính là sự chia sẻ, tinh thần tương thân tương ái cũng như sự hỗ trợ hết mình của nhà trường để các bạn học sinh có thêm động lực phấn đấu trong học tập. Học bổng này như một sự động viên, niềm tin trường gửi gắm đến các bạn.

Thầy Phan Văn Thanh Cần - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP.HCM trao học bổng cho học sinh khối 12 có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy Trần Nghĩa Nhân – Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho Thầy Phan Văn Thanh Cần thay lời cảm ơn.

Tiếp tục buổi lễ là phần khen thưởng dành cho những học sinh đạt thành tích cao trong kì kiểm tra tập trung giữa học kì I vừa qua. Với khối 12, học sinh có tổng điểm kiểm tra giữa học kì I cao nhất ban A là em Lê Trung (12A01), ban A1 là em Nguyễn Phúc Bảo Trân (12A09), ban B là em Phương Bảo Trân (12A10), ban KHXH là em Tăng Gia Bình  (12A11) cao nhất và em Phan Ngọc Mỹ Ngân (12A15) cao nhì. Với khối 11, tổng điểm kiểm tra cao nhất thuộc về em Nguyễn Hồng Huỳnh Hương (11A15), hạng nhì thuộc về em Bùi Phan Thành Trí (11A10) và em Trần Lê Minh Anh (11A15). Với khối 10, học sinh có tổng điểm kiểm tra giữa học kì I cao nhất ban A là em Lê Minh Khoa (10A01), ban A1 là em Võ Hoàng Anh Tuấn (10A09), ban B là em Nguyễn Lệ Mỹ Hồng (10A10), ban KHXH là em Trần Hoài Mỹ Duyên (10A11).

Khen thưởng HS khối 12 đạt điểm cao kiểm tra tập trung giữa HKI. 

Khen thưởng HS khối 11 đạt điểm cao kiểm tra tập trung giữa HKI.

Khen thưởng HS khối 10 đạt điểm cao kiểm tra tập trung giữa HKI.

Không chỉ có thành tích cao trong học tập, học sinh trường còn tích cực tham gia những hoạt động phong trào do đơn vị trường và các cấp tổ chức. Trong các hội thi thể thao cấp Thành phố, trường đã gặt hái được nhiều thành tích cao. Đầu tiên, đó là tập thể đội bóng rổ nam đã xuất sắc đạt vượt qua đội bóng rổ các trường khác và đạt được hạng nhì giải bóng rổ Festival Trường học TP.HCM. Ngoài giải thi đấu tập thể, học sinh trường còn xuất sắc nhận được nhiều giải thể thao học sinh cấp thành phố ở nội dung cá nhân. Em Trần Võ Quốc Bảo (11A05) đã xuất sắc nhận được 2 huy chương vàng môn cờ vua ở nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh. Em Trần Thị Thanh Vy (12A08) và em Phạm Thanh Hương (12A03) lần lượt đạt huy chương bạc và huy chương đồng môn Pencak Silat. Em Trương Đình Phương (11A04) đã xuất sắc nhận huy chương đồng ở môn Karate. Những giải thưởng trên đã cho thấy học sinh trường THPT Bình Phú không chỉ có năng lực học tập mà còn có năng khiếu trong nhiều lĩnh vực khác.

Khen thưởng đội bóng rổ nam đạt hạng Nhì Festival Bóng rổ Trường học TPHCM.

Khen thưởng các em đạt giải thể dục thể thao cấp Thành phố.

Khen thưởng các lớp 12 đạt giải Kéo co cấp trường.

Khen thưởng các lớp 11 đạt giải Kéo co cấp trường.

Khen thưởng các lớp 10 đạt giải Kéo co cấp trường.

Tiếp đến là trao giải cho các hoạt động phong trào do nhà trường tổ chức trong khuôn khổ tháng 11. Để chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Bình Phú có rất nhiều hoạt động phong trào diễn ra, với sự tham gia sôi nổi của các em học sinh. Ở hoạt động kéo co do tổ Thể dục - Quốc phòng tổ chức, tập thể các lớp xuất sắc giành hạng nhất bao gồm 12A02, 11A06, 10A02. Ở hoạt động hội thi sản phẩm trưng bày chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam do tổ Ngữ văn tổ chức, các tập thể lớp giành thứ hạng cao bao gồm 12A10 (hạng Nhất khối 12), 11A06 (hạng Nhì khối 11), 10A07 (hạng Nhất khối 10).

Khen thưởng các lớp 12 đạt giải Hội thi sản phẩm trưng bày của Tổ Ngữ văn.

Khen thưởng các lớp 11 đạt giải Hội thi sản phẩm trưng bày của Tổ Ngữ văn.

Khen thưởng các lớp 10 đạt giải Hội thi sản phẩm trưng bày của Tổ Ngữ văn.

Phần khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đã nhận được sự mong chờ và ủng hộ của đông đảo học sinh, đặc biệt sau đêm Gala văn nghệ CYNOSURE. Ở tiết mục múa hạng nhì thuộc về lớp 10A02, hạng ba thuộc về lớp 12A06. Ở tiết mục hát, hạng nhất đã thuộc về em Đoàn Tường Uyên (11A07), hạng nhì thuộc về tiết mục của lớp 12A15, hạng ba thuộc về em Trần Thanh Nhàn (12A07), khuyến khích thuộc về hai tiết mục của lớp 10A10 và 11A06. Cuối cùng của phần phát thưởng là nội dung nhảy Flashmob. Hạng nhất thuộc về tiết mục đầy ấn tượng của lớp 12A15. Hạng nhì thuộc về tiết mục của lớp 12A10, hạng 3 thuộc về lớp 12A11. Giải khuyến khích thuộc về hai tập thể lớp 10A14 và 12A12.

Khen thưởng các lớp đạt giải múa và hát trong hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Khen thưởng các lớp đạt giải nhảy Flashmob trong hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Kết thúc chương trình là phần ra mắt Ban chấp hành đoàn trường nhiệm kì 2022-2023. Đoàn trường chính là một trong những nhân tố nòng cốt tạo nên thế mạnh cho các hoạt động của trường. Các hoạt động do Đoàn trường tổ chức đã giúp kết nối các bạn học sinh lại với nhau, tạo một sân chơi lành mạnh để các bạn học sinh phát huy và rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.

Ban chấp hành Đoàn trường biểu diễn văn nghệ trong màn ra mắt.

Thầy Hiệu trưởng dặn dò Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2022-2023.

Ban chấp hành Đoàn trường tặng hoa cảm ơn Thầy Hiệu trưởng và hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Em Lê Mai Thảo Nguyên - Bí thư Đoàn trường xúc động trong ngày ra mắt.

Trong buổi lễ, CLB Văn nghệ cũng biểu diễn các tiết mục nhảy và hát sôi động gửi đến toàn thể giáo viên và học sinh.

Tiết mục nhảy của CLB Văn nghệ.

Tiết mục hát của CLB Văn nghệ.

Học sinh vui tươi trong buổi lễ.

Qua buổi lễ, chúng ta thấy được sự năng động, tích cực, sôi nổi và đa tài của học sinh trường THPT Bình Phú và nhận thấy nhà trường đã tạo nhiều điều kiện cho học sinh trường có môi trường học tập thoải mái và có thể phát triển được đam mê, năng khiếu nghệ thuật, thể thao của học sinh.

    GV đăng nhập xem TKB

    Tài khoản:
    Mật khẩu:

    Hướng dẫn đăng nhập