Tin nhà trường

Khảo sát chính thức đánh giá ngoài về kiểm định chất lượng giáo dục Trường THPT Bình Phú

Khảo sát chính thức đánh giá ngoài về kiểm định chất lượng giáo dục Trường THPT Bình Phú

Administrator
Mục đích tự đánh giá nhằm xác định nhà trường đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn, lập kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường, thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của trường, để cơ quan quản lý nhà nước đánh giá, công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục.

KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ NGOÀI VỀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TRƯỜNG THPT BÌNH PHÚ

Thực hiện Thông tư 18/2018/QĐ-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học; công văn 5932/BGDĐT-QLCL ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông, để nhìn nhận lại công sức của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường THPT Bình Phú trong suốt chặng đường 5 năm (2018-2023), sáng ngày 09 tháng 5 năm 2023, đoàn đánh giá ngoài về kiểm định chất lượng giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh tiến hành khảo sát chính thức để đánh giá chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh, cơ sở vật chất của nhà trường.

Mục đích tự đánh giá nhằm xác định nhà trường đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn; lập kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của trường; để cơ quan quản lý nhà nước đánh giá, công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng thời, tiếp tục đầu tư và huy động các nguồn lực, góp phần tạo điều kiện đảm bảo cho nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Đợt khảo sát chính thức diễn ra 02 ngày, từ ngày 09 tháng 5 đến ngày 10 tháng 5 năm 2023 tại Trường THPT Bình Phú, gồm các hoạt động: Khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất nhà trường; nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với các nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng.

Tham dự buổi khảo sát chính thức, nhà trường vinh hạnh đón tiếp:

* Về phía Đoàn đánh giá ngoài Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, gồm có:

- Thầy Nguyễn Duy Bình – Hiệu trưởng trường THPT Bình Hưng Hoà – Trưởng đoàn.

- Thầy Trịnh Hoàng Quân – Phó Hiệu trưởng trường THPT Võ Thị Sáu – Thư ký.

- Thầy Nguyễn Duy Tâm – Phó Hiệu trưởng trường THPT Bùi Thị Xuân – Uỷ viên.

- Thầy Lê Viết Cang – Phó Hiệu trưởng trường THPT Phong Phú – Uỷ viên.

- Cô Trần Thị Dũ – Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú – Uỷ viên.

* Về phía đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh:

- Bà Nguyễn Xuân Mai – Phó trưởng phòng – Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục.

* Về phía chính quyền địa phương:

- Ông Tăng Văn Thanh Dũng – Chủ tịch UBND Phường 10 Quận 6.

* Về phía Ban đại diện CMHS trường THPT Bình Phú

- Ông Nguyễn Viết Toàn – Trưởng ban.

* Về phía hội đồng tự đánh giá nhà trường

- Thầy Trần Nghĩa Nhân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – Chủ tịch hội đồng.

- Thầy Nguyễn Xuân Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường – Phó Chủ tịch hội đồng.

- Thầy Nguyễn Phú Tân – Phó Hiệu trưởng nhà trường – Phó Chủ tịch hội đồng.

- Cô Hồ Thị Xuân Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường – Phó Chủ tịch hội đồng.

Cùng các giáo viên, nhân viên là Uỷ viên của hội đồng tự đánh giá.

Trong buổi lễ, Bà Nguyễn Xuân Mai – Phó trưởng phòng – Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã bày tỏ niềm bất ngờ khi đến với trường THPT Bình Phú, ngôi trường hiện đại, khang trang, sạch sẽ và tươm tất, cùng với thành tích chuyên môn vững vàng, là một trong những trường THPT hàng đầu của Quận 6. Bà cũng chúc cho trường đạt chuẩn sau đợt khảo sát và sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

Bà Nguyễn Xuân Mai – Phó trưởng phòng – Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TP.HCM phát biểu chỉ đạo.

Bên cạnh đó, Ông Tăng Văn Thanh Dũng – Chủ tịch UBND Phường 10 Quận 6 cũng tự hào khi trường THPT Bình Phú là một ngôi trường cấp 3 tiêu biểu của phường, với nhiều thành tích trong hơn 23 năm kể từ khi thành lập. Mặc dù là một trường có số lượng học sinh đông nhưng nhà trường luôn đảm bảo trật tự an ninh, nhất là trong giờ ra về cao điểm. Nhà trường cũng phối hợp tốt với phường trong tấ cả các hoạt động. Ông chúc trường sẽ đạt chuẩn để tiếp tục giữ lá cờ tiên phong của trường THPT trên địa bàn phường 10.

Ông Tăng Văn Thanh Dũng – Chủ tịch UBND Phường 10 Quận 6 phát biểu trong buổi lễ.

Cũng trong buổi lễ, thầy Trần Nghĩa Nhân – Hiệu trưởng nhà trường, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đại biểu khách mời và các thành viên đoàn đánh giá ngoài đã làm việc hết sức nghiêm túc, trách nhiệm để thực hiện thành công đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường. Nhà trường đặc biệt trân trọng và sẽ nghiêm túc tiếp thu những gợi ý, khuyến nghị của đoàn chuyên gia để có thể tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm còn hạn chế và có kế hoạch, chương trình hành động nhằm cải tiến mạnh mẽ hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường trong thời gian tới.

Thầy Trần Nghĩa Nhân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – Chủ tịch hội đồng tự đánh giá phát biểu tiếp thu trong buổi làm việc.

*** Một số hình ảnh trong buổi khai mạc và khi thực hiện khảo sát:

Các Thầy Cô tham dự buổi khai mạc chụp ảnh tập thể.

Thầy Trịnh Hoàng Quân – Phó Hiệu trưởng trường THPT Võ Thị Sáu – Thư ký đoàn đọc quyết định thành lập và giới thiệu các thành viên của đoàn đánh giá ngoài.

Thầy Nguyễn Duy Bình – Hiệu trưởng trường THPT Bình Hưng Hoà – Trưởng đoàn phát biểu trong buổi làm việc.

Các Thầy Cô tham dự xem video clip giới thiệu trường THPT Bình Phú.

Đoàn đánh giá ngoài phỏng vấn ông Nguyễn Viết Toàn – Trưởng ban đại diện CMHS.

Đoàn đánh giá ngoài kiểm tra hồ sơ phục vụ công tác.

Đoàn đánh giá ngoài kiểm tra hồ sơ phục vụ công tác.

Thầy Nguyễn Hữu Trí – Chi uỷ viên – Tổ phó tổ Thể dục quốc phòng – Uỷ viên hội đồng tự đánh giá dẫn đoàn đánh giá ngoài khảo sát cơ sở vật chất nhà trường.

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả, sáng ngày 10 tháng 5 năm 2023, đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã có buổi tổng kết và kết luận trường THPT Bình Phú đạt cấp độ 2 kiểm định chất lượng giáo dục và chờ quyết định chính thức của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh.

Thầy Nguyễn Duy Bình – Trưởng đoàn đánh giá ngoài công bố kết quả sau khi khảo sát chính thức.

Thầy Trần Nghĩa Nhân – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn đoàn đánh giá ngoài đã làm việc nghiêm túc và hiệu quả.

* Bài viết: Thầy Dương Trần Thiện Toàn.

* Hình ảnh: Câu lạc bộ Truyền thông trường THPT Bình Phú.

    GV đăng nhập xem TKB

    Tài khoản:
    Mật khẩu:

    Hướng dẫn đăng nhập