Tin giáo dục

Kết quả thi học sinh giỏi lớp 12 năm học 2019-2020

Kết quả thi học sinh giỏi lớp 12 năm học 2019-2020

Administrator
Kết quả thi học sinh giỏi lớp 12 năm học 2019-2020 trường THPT Bình Phú

Trong những năm qua, trường THPT Bình Phú đã có nhiều giải pháp để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi được đặc biệt quan tâm và đã đạt được những  thành tích nổi bật qua các năm học. Ngay từ đầu năm lớp 10, học sinh đã được giáo viên bộ môn phát hiện, giới thiệu tham gia cuộc thi chọn học sinh giỏi vào các đội tuyển của tất cả các môn học. Với  chuyên môn vững vàng cùng với sự  nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao và dày dặn kinh nghiệm, các giáo viên dạy đội tuyển đã chú trọng phát huy được tính chủ động, sáng tạo, khơi gợi niềm đam mê, hứng thú  trong mỗi học sinh. Cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở trường THPT Bình Phú đã trở thành một phong trào sôi nổi, thu hút được nhiều sự quan tâm của học sinh và phụ huynh. Để tạo những "sân chơi trí tuệ” giúp học sinh làm quen với kiến thức các môn học nhà trường đã khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi, hội thi theo hướng phát huy trí tuệ, tạo sân chơi toàn diện cho học sinh. Các cuộc thi không chỉ là những cuộc đua tài đơn thuần mà thực sự trở thành những sân chơi trí tuệ, bổ ích, lý thú, là nơi thể hiện năng khiếu, tài năng của học sinh và giáo viên các nhà trường. Học sinh khối lớp 10 và 11 tham gia các cuộc thi: học sinh giỏi Cụm, Olympic 30/4, hội thi “Đầu bếp trẻ cấp Thành phố”, hội thi “ Xe thế năng”, “Tên lửa nước”, các cuộc thi TDTT, phong trào Đoàn…  Trong đó nhà trường đặc biệt quan tâm đến cuộc thi Học sinh giỏi lớp 12 cấp Thành phố. Qua mỗi cuộc thi trường THPT Bình Phú đã mang về những thành tích đáng khích lệ, cả số lượng và chất lượng giải tại các cuộc thi cấp Quận, cấp Thành phố hàng năm đều tăng so với những năm học trước.

Năm nay, trong tình hình diễn tiến của dịch bệnh Covid – 19 vô cùng phức tạp, học sinh phải nghỉ học kéo dài gần bốn tháng, lịch thi HSG ngay trong những tuần lễ thi HKII.  Nhưng giáo viên và học sinh trường Bình Phú vẫn nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn dạy và học bằng nhiều giải pháp, tận dụng thời gian nghỉ để đào sâu, mở rộng kiến thức, quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi. Với sự nỗ lực ấy, vừa qua trường Bình Phú đã có kết quả thi HSG Lớp 12 cấp Thành phố đáng tự hào. Toàn trường có 11 giải, trong đó môn Ngữ văn xếp hạng 7 Thành phố.

 KẾT QUẢ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 12 CẤP THÀNH PHỐ 2019 – 2020

 

STT

HỌ VÀ TÊN HỌC SINH

   MÔN

GIẢI

GIÁO VIÊN GIẢNG DẠY

1

ĐÀO MỸ HOA

Ngữ văn

Nhất

Nguyễn Thị Tuyết Lan

2

TRỊNH QUẾ MINH

Ngữ văn

Nhất

Nguyễn Thị Tuyết Lan

3

NGUYỄN THIỆN ĐỨC

Ngữ văn

Nhì

Nguyễn Thị Tuyết Lan

4

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG

Ngữ văn

Nhì

Nguyễn Thị Tuyết Lan

5

VŨ GIANG HÀO VĨ

Ngữ văn

Ba

Nguyễn Thị Tuyết Lan

6

NGUYỄN ĐÌNH NGUYÊN

Toán

Ba

Nguyễn Phú Tân

 Nguyễn Diễm Phương

7

NGUYỄN KHẮC THÀNH

Lịch sử

Ba

Bùi Thị Thu Ngân

8

PHẠM HUỲNH GIA THẢO

Lịch sử

Ba

Bùi Thị Thu Ngân

9

VÕ THÙY PHƯƠNG TRÚC

Vật lý

Ba

Nguyễn Văn Kiên

10

TRÚC HOÀN PHÁT

Vật lý

Ba

Nguyễn Văn Kiên

11

TĂNG PHƯỚC

Sinh học

Ba

Đỗ Thị Hoa Sen

Công tác thi đua khen thưởng là động lực thúc đẩy phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi trong nhà trường. Trong điều kiện thực tế của nhà trường, kinh phí cho hoạt động bồi dưỡng HSG còn hạn chế  nhưng hôm nay (22/6/2020), Ban gián hiệu trường THPT Bình Phú đã tổ chức  buổi lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và HSG lớp 12 cấp Thành phố  một cách trang trọng, thể hiện sự trân trọng những thành tích mà giáo viên và học sinh đã nỗ lực đạt được. Đây là một động lực lớn cho các học sinh và giáo viên trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh trong buổi lễ tuyên dương giáo viên và học sinh đạt giải HSG cấp Thành phố diễn ra tại sân lễ trường THPT Bình Phú ngày 22/6/2020.

 

Thầy Hiệu trưởng Trần Nghĩa Nhân trao phần thưởng cho các giáo viên dạy Đội tuyền Học sinh giỏi khối 12.

 

Cô Nguyễn Thị Tuyết Lan và các học sinh đạt giải HSG môn Văn cấp Thành phố.

 

Thầy Nguyễn Văn Kiên và các học sinh đạt giải HSG môn Vật lý cấp Thành phố.

 

Cô Bùi Thị Thu Ngân và các học sinh đạt giải HSG môn Lịch sử cấp Thành phố.

 

Cô Đỗ Thị Hoa Sen và học sinh đạt giải HSG môn Sinh học cấp Thành phố.

Thầy Nguyễn Phú Tân, Cô Nguyễn Diễm Phương và học sinh đạt giải HSG môn Toán cấp Thành phố.

 

Hy vọng “sóng sau nối tiếp sóng trước, sóng sau cao hơn sóng trước”, trường THPT Bình Phú sẽ đạt được thành tích cao hơn trong những năm sau.