Tuyển sinh ĐH-CĐ

Đôi dòng viết cho mùa thi

Đôi dòng viết cho mùa thi

Administrator

“Nước đã đến chân” cũng như việc chúng tôi đã tiến gần hơn với kỳ thi THPT Tốt nghiệp 12 khó khăn và thử thách này. Chỉ còn vỏn vẹn mười mấy ngày nữa thôi, nên chúng tôi càng phải cố gắng trong công việc ôn luyện nhiều hơn, nhưng càng tiến gần kỳ thi thì tôi lại nhận ra khoảng thời gian còn lại để chúng tôi bên nhau thật ít. Nhưng thật có thể là chúng ta luôn ở bên nhau, luôn giải quyết mọi việc cùng nhau, nhất là trong thời gian ôn luyện vô cùng gian nan này. Với không khí luyện tập thế này, nó không khiến chúng tôi quá căng thẳng, áp lực mà nó khiến chúng tôi kiên định, phấn đấu cho kỳ thi bước cày trong đời trên con đường chinh phục ước mơ.

Mới ngày nào chúng tôi còn ngơ ngác lạ lẫm bước vào lớp 10, vô tư vui đùa với nhau khi nhìn thấy hình ảnh của các anh chị 12 căng não đối mặt với kì thi quan trọng trong đời mình rồi họ còn phải chia xa nhau bước ra con đường lớn ngoài kia. Vậy mà, giờ đây thoáng cái đã đến lượt chúng tôi sắp “vượt vũ môn”

Những ngày ôn thi cuối cùng, cũng có thể nói là thời gian bên nhau không còn nhiều nữa vì vậy chúng tôi vẫn đang cố gắng chắt chiu từng khoảnh khắc cùng nhau để tạo cho nhau thêm nhiều kỷ niệm bên cạnh đó chúng tôi phải nỗ lực học tập để có thể đạt được nguyện vọng vào ngôi trường đại học mong muốn để không phụ lòng cha mẹ và thầy cô. Chỉ cần bên nhau kề vai sát cánh thì tôi tin là chúng tôi sẽ làm được!!!

Rồi có những đêm nằm mơ ngủ nghe thì thầm bên tai những câu thơ "Sóng" của Xuân Quỳnh "Sóng bắt đầu từ gió, Gió bắt đầu từ đâu? Em cũng không biết nữa, Khi nào ta yêu nhau..." Gấp sách văn lại trằn trọc suy nghĩ xem hôm nay mình đã nhớ được những gì? Rồi đến môn anh mình đã giải được mấy đề ? Thậm chí lúc ăn cơm còn vấn vương suy nghĩ bài, toán khó mãi không giải ra. Tự hỏi rằng điều gì khiến mình trở nên như vậy? Lo lắng có, áp lực cũng có. Nhưng cái chính là khao khát vươn lên vượt qua những thách thức để thực hiện được mơ ước của bản thân, để không phụ công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, công ơn dạy dỗ tận tình của thầy cô. Nghĩ về tự tần tảo của mẹ, sự vất vả của cha, sự chăm lo của thầy cô thì những áp lực kia lại trở thành động lực thôi thúc ta tiến lên phía trước. Rồi những lúc cùng bạn bè giải đề, hứa hẹn với nhau về bến đỗ tương lai, cùng động viên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này, hay những buổi tối tâm sự của hai mẹ con về vấn đề thi Đại học. Nghĩ đến những điều mà bố mẹ, bạn bè đã làm cho ta, không cho phép bản thân được gục ngã,12 năm đèn sách thức khuya dậy sớm cuối cùng lại bị hủy hoại bởi một cú hụt chân thì thật sự không đáng! Tự nhủ phải ra sức học tập để đỗ Đại Học dù cho có vất vả bao nhiêu đi chăng nữa để rồi sau này khi tôi nhìn lại quãng thời gian rực rỡ ấy, tôi thấy được chính mình ngày nào đã nhiệt huyết,máu lửa đến như nào. Nếu một ngày nào đó phải nhìn lại cuốn sách của cuộc đời mình, chắc hẳn trong mỗi người trong chúng ta có lẽ "chương ôn thi Tốt nghiệp, Đại học" sẽ là chương để lại nhiều cảm xúc đáng nhớ nhất.

CLB TRUYỀN THÔNG STARUST
(CLB TRUYỀN THÔNG THPT BÌNH PHÚ)

BP1720 – MÃI MÃI TUỔI THANH XUÂN


    GV đăng nhập xem TKB

    Tài khoản:
    Mật khẩu:

    Hướng dẫn đăng nhập