Tổ Sinh

Câu lạc bộ Sinh Học trường THPT Bình Phú

Câu lạc bộ Sinh Học trường THPT Bình Phú năm học 2019-2020

CÂU LẠC BỘ SINH HỌC THPT BÌNH PHÚ

Được sự chấp thuận của Ban giám hiệu Nhà trường, năm học 2019-2020, CLB Sinh học trường THPT Bình Phú được hình thành, với số lượng thành viên ban đầu là 45 học sinh, bao gồm học sinh cả 3 khối lớp 10, 11, 12. Cô ĐỖ THỊ THU LÊ – Thạc sĩ Sinh học, giáo viên Tổ Sinh học Nhà trường là Chủ nhiệm CLB, ngoài ra toàn thể GV Tổ Sinh học đồng hành cùng CLB trong suốt quá trình hoạt động.

Định hướng hoạt động của CLB là trở thành sân chơi giao lưu, học hỏi của các bạn yêu thích bộ môn Sinh học và rèn luyện các kỹ năng thực tế. CLB sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 1 lần với những nội dung cụ thể như: Tìm hiểu sự Đa dạng sinh giới qua hoạt động phân loại cây trong trường; Thực hành các thí nghiệm liên quan nội dung được học trên lớp; Kết hợp tham gia các buổi học ngoài Nhà trường, tham quan trải nghiệm thực tế … tại một số cơ sở như Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Củ Chi, Rừng nguyên sinh Phước Bửu. Ngoài ra các thành viên trong CLB được cung cấp hàng tuần các thông tin khoa học về lĩnh vực Sinh học qua Nhóm Zalo. Năm học này, do dịch Covid, hoạt động của Nhóm bị gián đoạn trong thời gian chống dịch, nên một số kế hoạch chưa thể thực hiện. Hy vọng những năm sau, CLB duy trì và ngày càng phát triển.

HÌNH ẢNH MINH HỌA CÁC BUỔI HOẠT ĐỘNG

Buổi sinh hoạt lần 1 (29/09/2019)

Các nhóm thực hành phân loại cây trong trường

Buổi sinh hoạt lần 2 (27/10/2019)